Họp Ban soạn thảo, Tổ biên tập xây dựng Nghị định về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí

(Mic.gov.vn) - 

Chiều ngày 4/8, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức phiên họp cho ý kiến Nghị định quy định về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí. Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo dự và chủ trì cuộc họp, cùng dự có đại diện một số đơn vị chức năng thuộc Bộ, đại diện Văn phòng Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Bộ Tài chính và một số cơ quan thông tấn báo chí ở Trung ương, các đơn vị có liên quan.


20160804-L1.jpg

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại phiên họp

Theo dự thảo, Nghị định về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí gồm 3 chương và 11 điều quy định chi tiết về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí.

Tại hội nghị đã có nhiều ý kiến góp ý, bổ sung, làm sáng tỏ những quy định trong Nghị định gửi đến Ban soạn thảo, Tổ biên tập để chỉnh lý, hoàn thiện trước khi trình Chính phủ phê duyệt.

Phát biểu tại phiên họp, thay mặt Ban soạn thảo, Tổ biên tập, Thứ tưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Ban soạn thảo, Tổ biên tập và các ý kiến đóng góp của các Bộ, ngành. Thứ trưởng giao Cục Báo chí – đơn vị thường trực Ban soạn thảo cố gắng tiếp thu trên nguyên tắc Nghị định hướng dẫn việc thực hiện Luật Báo chí, trong đó có quy định Người phát ngôn.
 
Tuy nhiên, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo lưu ý phải dựa trên các Quyết định của Thủ tướng về Quy chế phát ngôn nâng lên cho phù hợp thực tiễn và mở rộng ra về phạm vi (thống nhất từ trên xuống dưới, nghĩa là từ Trung ương xuống tận cấp xã) sao phù hợp với thực tiễn hiện nay./.

Xuân Lộc

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 5)