Quảng Nam tập huấn công tác quản lý Nhà nước về thông tin đối ngoại năm 2016

(Mic.gov.vn) - 

Nhằm quán triệt, thực hiện hiệu quả hoạt động thông tin đối ngoại trên địa bàn tỉnh, nâng cao hình ảnh của tỉnh Quảng Nam và thúc đẩy quá trình hội nhập quốc tế, sáng nay 21/7, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác quản lý Nhà nước về thông tin đối ngoại năm 2016 cho các đồng chí là lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác thông tin đối ngoại của các cơ quan, địa phương, đơn vị trong toàn tỉnh.


2016722-m4.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Đến dự hội nghị có đồng chí Trần Khắc Thắng – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Văn Nghiêm – Cục trưởng Cục thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông; Võ Văn Thơ – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.
 
Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Võ Văn Thơ – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh cho biết, trong những năm qua, công tác thông tin đối ngoại của tỉnh Quảng Nam đã có những bước phát triển đáng kể, các cơ quan chức năng và các đơn vị trong tỉnh đã tích cực, chủ động trong việc triển khai các hoạt động thông tin đối ngoại, gắn liền với việc tuyên truyền giới thiệu, quảng bá hình ảnh Quảng Nam, tạo môi trường để thu hút đầu tư, giữ vững ổn định chính trị xã hội, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Tuy nhiên, dự báo trong thời gian tới, tình hình thế giới và khu vực có nhiều biến động, nhất là tình hình Biển Đông sẽ tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường, đặt ra nhiều khó khăn, thách thức mới. Vì vậy, đòi hỏi các cơ quan, đơn vị, các cá nhân phụ trách thông tin đối ngoại cần tăng cường công tác theo dõi, nắm bắt, dự báo đúng tình hình để đề xuất, tham mưu kịp thời, chính xác cho các cấp ủy, chính quyền về các hoạt động thông tin, tuyên truyền đối ngoại.
 
2016722-m5.jpg
Đồng chí Võ Văn Thơ - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền phát biểu khai mạc hội nghị
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe thông tin thời sự về tình hình biển, đảo trong thời gian gần đây; tình hình quốc tế và hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta; đồng thời hướng dẫn kỹ năng công tác thông tin đối ngoại tại các địa phương, trọng tâm công tác thông tin đối ngoại năm 2016-2017…

Sở TT&TT Quảng Nam

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 1)