Lãnh đạo Bộ TT&TT khảo sát Di tích lịch sử hang Lèn Hà

(Mic.gov.vn) - 

Ngày 2/4/2016, Đoàn công tác của Bộ TT&TT do đồng chí Trương Minh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng làm trưởng đoàn đã tổ chức cuộc khảo sát tại Di tích lịch sử hang Lèn Hà, xã Thanh Hóa (huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình). Cùng đi với Đoàn về phía tỉnh Quảng Bình có đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


 
20160404-l2.jpg
 
Đồng chí Trương Minh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ TT&TT trao tặng tivi cho bản Hà và thôn 5 Thanh Lạng, xã Thanh Hóa (huyện Tuyên Hóa).
 
Di tích lịch sử hang Lèn Hà là nơi ghi dấu những chiến công oanh liệt của cán bộ, chiến sỹ Trạm cơ vụ A69, thuộc Đại đội 9, Trung đoàn 134 trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đặc biệt, nơi đây đã chứng kiến sự hy sinh anh dũng của 13 cán bộ, chiến sỹ Trạm cơ vụ A69 (trong đó có 3 nam, 10 nữ) vào ngày 2/7/1972. Các liệt sỹ hy sinh hầu hết quê quán ở các tỉnh phía Bắc, trong đó có 6 liệt sỹ quê ở  tỉnh Phú Thọ.
 
Di tích lịch sử hang Lèn Hà nằm trong khu vực núi Lèn Hà, có diện tích 47.380m2. Hiện tại, Di tích đã có 2 công trình được xây dựng là bia tưởng niệm ghi tên các cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh và miếu thờ tưởng niệm hương hồn các anh hùng liệt sỹ.
 
Tại cuộc khảo sát, đồng chí Trương Minh Tuấn nhấn mạnh: hang Lèn Hà là một Di tích lịch sử có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Do đó, qua chuyến khảo sát này, Bộ TT&TT dự kiến sẽ phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp từ hang Lèn Hà nhân dịp 27/7 năm nay.
 
Mục đích là nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống nơi đây, đồng thời khơi dậy lòng yêu nước của thế hệ trẻ về lịch sử kháng chiến chống Mỹ của dân tộc ta nói chung và của nhân dân Quảng Bình nói riêng. Đồng chí Thứ trưởng Trương Minh Tuấn cũng cho biết, trong thời gian tới sẽ kêu gọi sự ủng hộ của đồng bào trong và ngoài nước để tiếp tục tu bổ và xây dựng Di tích lịch sử hang Lèn Hà ngày càng hoàn thiện.
 
Trong chuyến khảo sát này, Bộ TT&TT đã dành tặng 2 chiếc ti vi Samsung 40 inch và 10 triệu đồng cho bản Hà và thôn 5 Thanh Lạng, xã Thanh Hóa.
 
Cũng trong dịp này, đồng chí Trương Minh Tuấn và Đoàn công tác đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm vong linh các anh hùng liệt sỹ tại Đền tưởng niệm Tám Thanh niên xung phong trên đường 20 quyết thắng./.

Theo báo Quảng Bình

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 2)