Sắp phát hành bộ tem “Bàng vuông”

(Mic.gov.vn) - 

Theo chương trình phát hành tem Bưu chính quốc gia năm 2016, bộ tem “Bàng vuông” sẽ được phát hành dự kiến vào ngày 2/4/2016.


20160331-M5.jpg
 
Thiết kế bộ tem Bàng vuông
 
Bàng vuông có tên khoa học là Barringtonia Asiatica, là một loài quý hiếm, được ghi trong Sách Đỏ Việt Nam, mọc ở rừng ngập mặn trên các đảo ở biển và là loại cây đặc thù ở huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Đây là loài cây chịu đựng gió bão và sự khắc nghiệt của thiên nhiên, tượng trưng cho ý chí kiên cường, bất khuất của quân, dân trên các đảo tiền tiêu của Việt Nam.
 
Do có lá giống với lá bàng, quả có hình khối chóp nón 4 cạnh, nên nó được gọi tên bàng vuông. Hoa bàng vuông có hương thơm ngát, chỉ nở từ chiều đến đêm và tàn vào sáng sớm.
 
Cùng với phong ba, bàng vuông là một trong những loài cây đặc thù của quần đảo Trường Sa. Khi thiếu lá dong, bộ đội Việt Nam đóng trên quần đảo này dùng lá hai loài cây này để gói bánh chưng đón Tết.
 
Nhằm quảng bá, giới thiệu và tuyên truyền cho công tác bảo tồn loài cây quý hiếm này, Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức phát hành bộ tem “Bàng vuông”.
 
Bộ tem thể hiện hoa, lá, quả, cây bàng vuông với những góc nhìn cận cảnh để thể hiện đặc tính sinh học hay góc nhìn rộng thể hiện cả cây bàng vuông với môi trường sống khắc nghiệt, phong ba bão táp mà cây vẫn đứng vững, hiên ngang trên các đảo xa.
 
Bộ tem gồm 2 mẫu và khối 4 tem. Tem thiết kế không tràn lề, khuôn khổ 43 x 32 mm, khối tem khuôn khổ 150 x 90 mm.
 
Mẫu thiết kế bộ tem do các họa sỹ Nguyễn Du và Đỗ Lệnh Tuấn, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thực hiện.
 
Bộ tem sẽ được phát hành theo nghi thức đặc biệt tại thành phố biển Nha Trang dự kiến vào ngày 2/4/2016 nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày giải phóng Khánh Hòa.
 
 

Theo ICTPress

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 2)