Báo Nhân Dân đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

(Mic.gov.vn) - Ngày 9/3/2016, tại Cung Văn hóa lao động Hữu nghị (Hà Nội), Báo Nhân Dân đã tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày Báo Nhân Dân ra số đầu (11/3/1951 – 11/3/2016) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh cùng các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các ban, bộ ngành (về phía Bộ TT&TT có đồng chí Trương Minh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ TT&TT) đã đến dự.


Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Báo Nhân Dân.

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân  ôn lại những chặng đường vẻ vang trong quá trình xây dựng, phát triển của Báo Nhân Dân, bày tỏ lòng biết ơn của tập thể những người làm báo Đảng với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, Ban Chấp hành T.Ư, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các đồng chí Tổng Bí thư và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; sự nhiệt tình ủng hộ, giúp đỡ tận tình của các tổ chức đảng, các ngành, các cấp, các đoàn thể, địa phương, đơn vị; sự tin cậy của đông đảo bạn đọc, cộng tác viên, đồng nghiệp và sự tin cậy, đùm bọc, giúp đỡ của nhân dân.
 

 
Các đại biểu tham dự buổi Lễ
 
Tại buổi Lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã trân trọng trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Báo Nhân Dân, ghi nhận những công lao to lớn và những thành tích xuất sắc mà Báo Nhân Dân đã đạt được trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Đinh Thế Huynh thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư khẳng định truyền thống cách mạng vẻ vang của Báo Nhân Dân qua 65 năm trưởng thành. 65 năm qua, các thế hệ những người làm Báo Nhân Dân đã vượt qua biết bao khó khăn, gian khổ, nhiều đồng chí đã hy sinh trên các chiến trường, góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta làm nên những thắng lợi vẻ vang trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Đinh Thế Huynh đề nghị Báo Nhân Dân cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức truyền tải thông tin, hình thức trình bày để vừa đảm bảo định hướng chính trị đồng thời nâng cao tính hấp dẫn, sức cuốn hút của báo Đảng đến với công chúng. Đặc biệt, báo Đảng cần phát hiện, nhân rộng các nhân tố mới, mô hình, sáng kiến, cách làm hay, sáng tạo trong thực tiễn, đồng thời tích cực đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, phê phán những gì sai trái, xấu xa... góp phần thiết thực đóng góp vào thành tựu chung của công cuộc xây dựng và phát triển đất nước./.

Thảo Anh

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)