Thứ trưởng Phan Tâm dự Hội nghị Triển lãm Di động Thế giới

(Mic.gov.vn) - Từ ngày 22 - 25/2/2016, Đoàn Bộ Thông tin và Truyền thông do Thứ trưởng Phan Tâm làm Trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị - Triển lãm Di động Thế giới (MWC 2016) tại Barcelona, Tây Ban Nha.


Thứ trưởng Phan Tâm và Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Campuchia thăm Gian trưng bày của Viettel tại MWC2016.

MWC 2016 do Hiệp hội Di động Toàn cầu (GSMA) tổ chức, với sự tham dự của hơn 100.000 đại biểu, khách mời từ 204 nước và vùng lãnh thổ, cùng với 3600 cơ quan thông tấn báo chí trên thế giới. Khoảng 2.200 công ty đã tham gia trưng bày và giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ. Hơn 40 nước đã có gian trưng bày quốc gia.

Tính đến năm 2016, dịch vụ điện thoại di động tròn 25 năm được thương mại hóa và sử dụng rộng rãi. Hiện trên thế giới có hơn 7,3 tỷ thuê bao di động, trong đó khoảng 50% được kết nối băng rộng, và dự kiến đến năm 2020 sẽ tăng lên khoảng 70%.
 
Theo thống kê của GSMA, đến cuối 2015 mạng 4G đã có hơn 1 tỷ thuê bao, được triển khai ở khoảng 150 nước trên thế giới, điện thoại thông minh (smart phone) chiếm 45% tổng số thuê bao và dự kiến trong năm 2016 sẽ chiếm hơn 50% .
 
Tuy số thuê bao di động toàn cầu phát triển nhanh, nhưng phần lớn tập trung ở các nước phát triển và khu vực thành thị, đặc biệt là đối với di động băng rộng, có kết nối Internet. Hiện còn phần lớn người dân khu vực nông thôn và miền núi ở các nước đang phát triển chưa được sử dụng dịch vụ điện thoại di động, khoảng 3,4 tỷ người chưa được kết nối Internet.
 
Về giá trị, thông tin di động hiện đã trở thành lĩnh vực dịch vụ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế trên toàn cầu, với giá trị ước tính khoảng 3,1 nghìn tỷ USD, chiếm 4,2% GDP toàn cầu, tạo ra 32 triệu việc làm.
 
Tại MWC 2016, Viettel là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam có gian trưng bày, giới thiệu quảng bá về sản phẩm, dịch vụ với các đối tác và khách hàng trên toàn thế giới. Với tính chất và quy mô của MWC 2016, việc đầu tư gian trưng bày giúp Viettel khẳng định vị thế và quảng bá thương hiệu, sánh ngang với các nhà khai thác mạng di động hàng đầu thế giới.    
 
Theo chương trình công tác, Đoàn Bộ Thông tin và Truyền thông đã tham dự các phiên họp, diễn đàn, thảo luận của Chương trình Bộ trưởng và các hội thảo chuyên đề, thăm các khu trưng bày và trao đổi với các nhà khai thác, các nhà sản xuất, cung cấp thiết bị và giải pháp, ứng dụng trên nền mạng di động./.

HTQT

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)