Khai mạc hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam - VIO lần thứ 20

(Mic.gov.vn) - Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam - VIO lần thứ 20 đã được Hội Tin học TP.HCM tổ chức sáng ngày 24/9/2015.


 Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng phát biểu tại Hội thảo - Ảnh: H.Đ

Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam - Vietnam ICT Outlook (VIO) lần thứ 20 sẽ tập trung vào chủ đề giao thông đô thị thông minh, một nền tảng của thành phố thông minh. Hội thảo có sự góp mặt của các chuyên gia trong ngành, đại diện các cơ quan chính phủ và quan chức giao thông ở địa phương.
 
Phát biểu trong phần khai mạc Hội thảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng cho biết, Bộ đánh giá cao Hội thảo do Hội Tin học TP.HCM (HCA) tổ chức. Và Thứ trưởng cũng cho rằng, TP.HCM có đủ các điều kiện để áp dụng giao thông thông minh và chúc cho Thành phố sớm trở thành thành phố thông minh.
 
Trong khi đó, ông Lê Thái Hỷ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đánh giá, Hội thảo đã tạo điều kiện để các doanh nghiệp trao đổi thông tin và đề xuất các vấn đề CNTT cấp bách của Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng. Ông Hỷ cho biết, tình trạng ùn tắc giao thông trong các đô thị lớn và tại TP.HCM đang rất cấp bách. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, gồm hạ tầng, đường sá, ý thức người tham gia giao thông, quy hoạch khu dân cư, phương tiện giao thông công cộng,… Do đó rất cần các giải pháp công nghệ để giải quyết nhiều bài toán, trong đó có bài toán ùn tắc.
 
Ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch HCA chia sẻ, chủ đề VIO 2015 năm nay tập trung vào giải pháp để giảm ùn tắc giao thông, giảm bớt tai nạn giao thông, phát huy hiệu quả các dự án giao thông được đầu tư. Giải pháp điều khiển giao thông thông minh (ITS), những hệ thống giám sát, những hệ thống thông tin tín hiệu cảnh báo, đo lường, thống kê, phân tích nào phù hợp cho việc điều tiết, quản lý giao thông. Giao thông thông minh là yếu tố cần thiết bước đầu để tiếp tục lộ trình hình thành các đô thị thông minh tại Việt Nam trong tương lai.
 
Hội thảo VIO 2015 sẽ có đại diện HCA, đại diện Cisco, Samsung, CMC,… trình bày các tham luận xung quanh vấn đề internet vạn vật (IoT) nói chung và giao thông thông minh nói riêng. 
 

Hải Đăng (ictnews.vn)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)