Tập đoàn VNPT tăng trưởng cao nhờ tái cơ cấu

(Mic.gov.vn) - Trong 6 tháng đầu năm 2015, tổng lợi nhuận toàn Tập đoàn VNPT tăng trưởng 30,1% so với cùng kỳ năm 2014, trong đó lợi nhuận công ty mẹ tăng 30,4%.


 Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã tham dự và phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Tổng doanh thu toàn Tập đoàn tăng 9,7% so với cùng kỳ, trong đó doanh thu từ khách hàng Công ty mẹ tăng 8,7%. Tổng số thuê bao Vinaphone phát triển mới tăng 34,6%, tổng số thuê bao băng rộng cố định (FTTx) tăng gấp 3,7 lần so với cùng kỳ năm 2014. Tổng nộp ngân sách nhà nước toàn Tập đoàn tăng 7,4% so với cùng kỳ 2014. Đó là những thông tin được công bố tại cuộc họp Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT tổ chức tại Hà Nội ngày 21/7/2015. 
 
Kết quả sản xuất kinh doanh khả quan của Tập đoàn VNPT trong 6 tháng đầu năm 2015 đạt được một phần cũng nhờ việc triển khai tái cơ cấu Tập đoàn đã tạo ra làn gió mới, tạo tâm lý ổn định, phấn khởi cho toàn bộ CBNV Tập đoàn, góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh. 
 
Hiện nay, bên cạnh việc tiếp tục phát triển các dịch vụ truyền thống như: di động, băng rộng, truyền hình trả tiền...VNPT đang đẩy mạnh phát triển các dịch vụ CNTT và giá trị gia tăng để bù đắp cho mức sụt giảm doanh thu từ các dịch vụ cố định, điện thoại quốc tế chiều về... do nhu cầu sử dụng của khách hàng giảm sút và tác động của việc tách ra hoạt động độc lập của VMS Mobifone. Theo đại diện Lãnh đạo Tập đoàn VNPT, dịch vụ CNTT là dịch vụ nhiều tiềm năng, trong tương lai sẽ chiếm tỷ trọng xứng đáng trong tổng doanh thu và tổng lợi nhuận của cả Tập đoàn. VNPT đã hợp tác với các UBND tỉnh thành trong cả nước, các Bộ ngành, Văn phòng Quốc hội … tư vấn, cung cấp dịch vụ CNTT, sử dụng những lợi thế có sẵn của mình, sẵn sàng cung cấp dịch vụ CNTT theo tinh thần Quyết định 80 của Thủ tướng Chính phủ về thí điểm thuê dịch vụ CNTT trong cơ quan nhà nước.
 

Giang Phạm

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)