Thanh tra việc sử dụng trái phép thiết bị kích sóng di động

(Mic.gov.vn) - Sáng 7/7/2015, Đoàn Thanh tra bao gồm Thanh tra Sở TT&TT thành phố Hà Nội, Phòng an ninh Kinh tế (PA81) - Công an Thành phố và Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực I, đã tiến hành thanh tra, tịch thu thiết bị kích sóng thông tin di động sử dụng trái phép tại hai hộ gia đình thuộc quận Cầu Giấy và quận Đống Đa, Hà Nội.


 Thiết bị kích sóng di động không đạt các quy chuẩn, quy định của Việt Nam gây can nhiễu đã bị Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội tịch thu.

Qua kiểm tra, Đoàn Thanh tra đã phát hiện hai hộ gia đình lắp đặt thiết bị kích sóng di động loại Q-990 GSM gây can nhiễu cho tất cả các mạng thông tin di động trong khu vực và làm cho các thiết bị di động trong cả khu vực xung quanh không thể liên lạc được với các trạm gốc. Đoàn Thanh tra đã tiến hành lập Biên bản vi phạm hành chính về hoạt động sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện; lập quyết định tịch thu tang vật vi phạm nói trên.
 
Các hộ gia đình cho biết, do trong nhà không có sóng điện thoại di động đã gây ra nhiều bất tiện, nên đã tự ý mua các thiết bị kích sóng về lắp đặt để phục vụ cho nhu cầu của gia đình và không biết việc lắp đặt, sử dụng các thiết bị này là trái quy định của pháp luật. Sau khi làm việc với đoàn thanh tra, các hộ gia đình đã nhận ra việc vô tình vi phạm pháp luật, cam kết không sử dụng thiết bị kích sóng di động và đồng ý để đoàn Thanh tra tịch thu tang vật vi phạm. Các hộ gia đình cũng đề nghị các nhà cung cấp dịch vụ mạng, tăng cường chất lượng mạng di động để đáp ứng nhu cầu của người dân.
 
Trong thời gian tới, Đoàn thanh tra sẽ tiếp tục thanh tra một số tổ chức, cá nhân sử dụng các thiết bị kích sóng di động không đúng quy định của pháp luật, gây can nhiễu có hại cho các mạng thông tin di động trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 

Cổng TTĐT Cục Tần số VTĐ

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)