Khai mạc Hội nghị quốc tế về công nghệ tiên tiến trong truyền thông năm 2014

(Mic.gov.vn) - Sàng ngày 15/10/2014, tại Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông phối hợp với Hội Vô tuyến điện tử Việt Nam đã tổ chức Hội nghị quốc tế về công nghệ tiên tiến trong truyền thông năm 2014 (ATC 2014). Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT)  Nguyễn Minh Hồng đã đến tham dự.


Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại Hội nghị

Chủ đề chính của ATC 2014 năm nay là “Công nghệ tiên tiến trong truyền thông”, tập trung trao đổi, công bố những công trình nghiên cứu, phân tích, đánh giá khoa học về xu hướng công nghệ thế hệ tiếp theo trong lĩnh vực di động (4G và 5G), các nghiên cứu về lĩnh vực an toàn bảo mật và hệ thống mạng. Hội nghị đã có sự tham gia của 675 tác giả thông qua 271 bài báo khoa học đến từ 26 quốc gia (châu Á, châu Âu và châu Mỹ).
 
 
Toàn cảnh Hội nghị
 
Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đánh giá cho biết, Hội nghị ATC 2014 là một trong những sự kiện nổi bật của ngành khoa học công nghệ Việt Nam. Hội nghị là diễn đàn để các nhà khoa học Việt Nam và các nước trên thế giới trao đổi, thảo luận những vấn đề khoa học nóng như: bảo mật thông tin, sử dụng tần số truyền hình vào lĩnh vực viễn thông, các vấn đề liên quan đến coding… Đây là những vấn đề quan trọng không chỉ đối với các nhà khoa học mà cả với các nhà quản lý và phát triển công nghệ thông tin và truyền thông. Hiện nay, Bộ TT&TT đang tập trung xây dựng tiêu chuẩn hệ thống thông tin quốc gia nhằm tạo ra sự đồng bộ giữa tiêu chuẩn kỹ thuật và cơ sở hạ tầng trên phạm vi toàn quốc. Bộ cũng đang xây dựng cơ chế chính sách nhằm tăng cường bảo mật thông tin quốc gia.
 
Theo Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông, ATC 2014 nhận được số lượng bài viết, báo cáo khoa học tăng gần 10% so với ATC 2013. Tỷ lệ bài của các nhà nghiên cứu, chuyên gia đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu của Việt Nam, Nhật, Mỹ, Hàn Quốc, Ấn Độ, Pháp, Malaysia, Trung Quốc là những quốc gia có nhiều nhà khoa học tham dự Hội thảo.
 
Trong 3 ngày diễn ra hội nghị (từ 15-17/10), ba chủ đề chính sẽ được các nhà khoa học thảo luận bao gồm: Giải pháp điều chế không gian; Công nghệ quang tiên tiến; Mô hình toán dự đoán dung lượng suy hao đường truyền.  
 
Hội nghị quốc tế về công nghệ tiên tiến trong truyền thông là Hội nghị quốc tế thường niên do Hiệp hội Điện tử Viễn thông Việt Nam, Phân hội Viễn thông của IEEE khởi xướng và chủ trì.
 
Hội nghị quốc tế về công nghệ tiên tiến trong truyền thông 2014 do Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông phối hợp với Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam tổ chức. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông từ 1/7/2014) theo mô hình trường đại học có 3 viện nghiên cứu chuyên sâu về công nghệ thông tin, kỹ thuật, kinh tế chuyên ngành thông tin và truyền thông, hướng tới mục tiêu trở thành trường đại học trọng điểm quốc gia trong lĩnh vực ICT.
 
 

Giang Phạm

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)