Bế mạc Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XI

(Mic.gov.vn) - Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, tối ngày 26/4/2014, tại TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) đã diễn ra Lễ Bế mạc Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XI năm 2014 do Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài Phát thanh Truyền hình Lâm Đồng phối hợp tổ chức. Đến dự Lễ Bế mạc, về phía trung ương có đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Phó Trưởng ban Tuyên giáo trung ương, đồng chí Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị. Về phía địa phương có đồng chí Huỳnh Đức Hòa, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh, đồng chí Đoàn Văn Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.


Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Đăng Tiến trao giải Vàng cho nhóm tác giả của thể loại chương trình phát thanh trực tiếp

Tham dự liên hoan năm nay có 271 tác phẩm, sau vòng sơ khảo tại 3 khu vực đã có 189 tác phẩm chất lượng cao lọt vào vòng chung khảo của 78 đơn vị gồm 63 đài phát thanh truyền hình các tỉnh, thành phố trong cả nước, Trung tâm Phát thanh - Truyền hình quân đội, Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Điện ảnh Công an Nhân dân, Ban Phát thanh Thanh - Thiếu nhi và các đơn vị trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam. 
 
Với chủ đề “Thay đổi để thích ứng”, tại đêm bế mạc, 122 tác phẩm  phát thanh xuất sắc ở cả 5 thể loại (phỏng vấn, phóng sự, câu chuyện truyền thanh, chương trình phát thanh tổng hợp và chương trình phát thanh trực tiếp) đã được trao thưởng, trong đó có 18 giải Vàng, 32 giải Bạc và 72 giải Đồng. Theo đánh giá của Hội đồng giám khảo, liên hoan năm nay có sự đa dạng về chủ đề, phong phú về thể loại. Đáng chú ý, các tác phẩm đoạt giải đã làm nên một bức tranh nhiều màu sắc, phản ánh toàn diện các mặt của đời sống xã hội, các lĩnh vực kinh tế - xã hội – an ninh quốc phòng – đối thoại – hội nhập của đất nước cùng nhiều vấn đề được dư luận xã hội quan tâm. Các giải Vàng đã tập trung vào những đề tài được quan tâm như tài nguyên, môi trường, biến đổi khí hậu, xây dựng nông thôn mới, y tế…Trong đó, nổi bật là các tác phẩm: “Có nên đổi vườn quốc gia lấy thủy điện…!” (Đài Phát thanh – Truyền hình Đắk Lắk); “Ứng phó với thiên tai” (Đài Phát thanh Truyền hình Quảng Ngãi); “Nói lời cảm ơn với người bệnh- có quá khó với cán bộ ngành y” (hệ VOV2); “Nạn xe quá tải: Đi tìm lời giải cho căn bệnh khó chữa” (VOV giao thông)…
 
Liên hoan là hoạt động nghiệp vụ định kỳ tổ chức 2 năm một lần của ngành phát thanh, nhằm phát triển, tôn vinh những tác giả, tác phẩm xuất sắc của những người làm báo phát thanh. Là dịp để các nhà báo phát thanh gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn, tăng cường hợp tác giữa các cơ quan phát thanh.
 
Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XII năm 2016 sẽ do Đài Phát thanh Truyền hình Khánh Hòa đăng cai tổ chức./.

Hữu Nguyên

Sở TT&TT Lâm Đồng

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)