"Classbook thế hệ mới - cùng tạo nền tảng cho đổi mới giáo dục"

(Mic.gov.vn) - Mang đến một phương pháp dạy và học hoàn toàn mới, sáng tạo hơn và chủ động hơn, giúp cho giáo viên và học sinh tương tác với nhau dễ dàng hơn thông qua những ứng dụng mới mẻ và hình ảnh trực quan, sinh động là những cam kết của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam về sách giáo khoa điện tử Classbook thế hệ mới tại Lễ công bố “Classbook thế hệ mới – Cùng tạo nền tảng cho đổi mới giáo dục” tổ chức tại Hà Nội sáng ngày 18/4/2014. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng đã đến dự buổi lễ.


Lễ công bố "Classbook thế hệ mới - Cùng tạo nền tảng cho đổi mới giáo dục"

Sách giáo khoa điện tử Classbook thế hệ mới là một thiết bị giáo dục chuyên dụng được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập, tạo nền tảng giáo dục thông minh với hệ sinh thái đa dạng, phục vụ sự nghiệp đổi mới giáo dục Việt Nam. Đây là sản phẩm của sự hợp tác giữa Nhà xuất bản giáo dục, Tập đoàn Intel và một số đối tác chiến lược.
 
 
Trình diễn Sách Giáo khoa điện tử Classbook
 
Sách giáo khoa điện tử Classbook thế hệ mới đã được cài sẵn trọn bộ hơn 300 đầu sách giáo khoa điện tử tương tác và bổ trợ theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ lớp 1 đến lớp 12. Trong suốt thời gian sử dụng thiết bị, người dùng có thể cập nhật miễn phí mọi tái bản của các nội dung này. Ngoài ra, Sách giáo khoa điện tử Classbook còn hỗ trợ việc biên tập và gắn kết với nội dung đa phương tiện mở rộng cho bài học, cung cấp những chức năng cho phép học sinh có thể tương tác với bài học. Theo ông Phạm Thúc Trương Lương, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Sách Giáo khoa điện tử, Classbook có trọng lượng 305g, dày 8,8mm sẽ khiến cho việc học tập trở nên nhẹ nhàng, “nhẹ về trọng lượng và nhẹ cả về tâm lý”.
 
 
Giao diện màn hình thiết bị Sách giáo khoa điện tử Classbook
 
Về công nghệ, Sách giáo khoa điện tử Classbook sẵn sàng kết nối để khai thác “Kho sách và học liệu điện tử của Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam” tại địa chỉ www.classbook.vn với hàng ngàn đầu sách giáo khoa, sách tham khảo, bổ trợ, nâng cao…
 
Một điểm mới của Classbook thế hệ mới là được tích hợp thêm giáo trình “Shaping the way we teach English” của Đại học Oregon đã được Việt hóa. Thiết bị còn được trang bị nội dung đào tạo giáo viên theo chuẩn B1 và B2, các nội dung tiếng Anh cho học sinh phổ thông của trường Đại học Ngoại ngữ Đại học Quốc gia Hà Nội.
 
Sách giáo khoa điện tử Classbook thế hệ mới sử dụng nền tảng Intel với bộ vi xử lý Intel Atom lõi kép, bộ nhớ RAM 1GB, bộ nhớ trong 16GB dành cho lưu trữ dữ liệu, tích hợp loa và micro, pin sử dụng liên tục trong 8 tiếng, có khe cắm thẻ nhớ mở rộng microSD và hệ điều hành Android. Màn hình cảm ứng đa điểm 8 inch, sử dụng công nghệ chống lóa IPS hỗ trợ tối đa cho thị lực của người dùng.
 
 
 

Giang Phạm

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)