Khai mạc Hội thảo Internet Day 2013 “Tương lai nền kinh tế Internet Việt Nam

(Mic.gov.vn) - Sáng ngày 04/12/2013, tại Hà Nội, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) đã tổ chức Hội thảo Internet Day 2013 lần 2 với chủ đề “Tương lai nền kinh tế Internet Việt Nam” tại khách sạn Sheraton. Tham dự hội nghị có ông Lê Nam Thắng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, các lãnh đạo, chuyên viên của Bộ Thông tin Truyền thông, cùng những doanh nghiệp trong và ngoài nước như Google, VNPT, VNG… đến chia sẻ, thảo luận cùng các doanh nghiệp về chính sách Internet Việt Nam.


Thứ trưởng Lê Nam Thắng phát biểu khai mạc tại Hội nghị.

Internet Day là sự kiện thường niên của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Internet, hội viên VIA trong và ngoài nước, đại diện của các cơ quan chính phủ, các nhà quản lý trong ngành công nghệ ở các lĩnh vực thông tin, viễn thông, truyền thông gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ, khẳng định vai trò quan trọng của Internet đã và đang góp phần thay đổi cuộc sống người Việt Nam. Sự kiện do Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông cùng sự tài trợ chính từ Công ty cổ phần VNG.
 
 
Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng đã đánh giá cao Hiệp hội Internet Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động trong thời gian qua nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển của Internet Việt Nam và tăng cường sự gắn kết, hợp tác giữa các thành viên của mình, đồng thời phát huy vai trò chủ động của Hiệp hội trong việc kết nối với Chính phủ, kết nối giữa các doanh nghiệp để nghiên cứu, khuyến nghị các biện pháp hữu hiệu thích ứng với xu thế phát triển của công nghệ, của thị trường phục vụ cho lợi ích thiết thực của chính các thành viên trong Hiệp hội. 
 
Ông Vũ Hoàng Liên, Chủ tịch VIA, cho biết: “Năm 2013 đánh dấu sự chuyển hóa của môi trường pháp lý và IPv6 – thời kỳ mới của Internet, cũng là thời điểm chúng ta cần đến sức sống trên Internet sâu rộng hơn, sôi động hơn. Internet Day là dịp cả cộng đồng Internet cùng nhau nhìn nhận hướng đi cho những năm tiếp theo để Internet xứng đáng là hạ tầng mới đóng góp cho sự phát triển kinh tế của đất nước và lợi ích của xã hội, là cơ hội để hội viên VIA và doanh nghiệp tìm kiếm được sự hỗ trợ nhiều hơn của Nhà nước, đồng thời gắn bó, gần gũi, thu phục xã hội và cộng đồng nhiều hơn”. Nằm trong khuôn khổ của Hội thảo, nhiều tham luận quan trọng sẽ được trình bày như toàn cảnh về nền kinh tế Internet ở Việt Nam năm 2013; Vấn đề chính sách về quản lý và phát triển bền vững Internet; Công nghệ Internet di động và xu hướng, sự phát triển của dịch vụ di động. Đây là cơ hội tốt để các Hiệp hội, các doanh nghiệp trong lĩnh vực viễn thông, Internet cùng chia sẻ kinh nghiệm, các mô hình triển khai hiệu quả để phổ cập Internet thúc đẩy các dịch vụ, ứng dụng, nội dung trên mạng và góp phần phát triển kinh tế xã hội của đất nước.
 
Internet Day 2013 đã thu hút sự chú ý của gần 500 quan khách tham dự đến từ các công ty kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ nói chung, các công ty kinh doanh các thiết bị, hạ tầng đến nội dung trên Internet…
 
 
 

Việt Thắng

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)