Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông trao bằng tiến sĩ và thạc sĩ năm 2013

(Mic.gov.vn) - Ngày 2/12/2013, Học viện Công nghệ BCVT đã tổ chức Lễ trao bằng tiến sĩ cho 5 nghiên cứu sinh và bằng thạc sĩ cho 122 học viên cao học. Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son tới dự lễ phát bằng cho các tân tiến sĩ và thạc sĩ.


Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tặng hoa chúc mừng các tân tiến sĩ

5 nghiên cứu sinh được trao bằng tiến sỹ đợt này gồm các nghiên cứu sinh: Bùi Lai An ngành Kỹ thuật Viễn thông với luận án “Về một cấu trúc tổng quát của mã tựa ngẫu nhiên phi tuyến đa cấp đa chiều theo kiểu lồng ghép”; Đỗ Hữu Trí, ngành Kỹ thuật máy tính với Luận án “Nghiên cứu cải tiến hiệu suất cấp phát kênh tần số mạng di động tế bào”; Lương Nguyễn Hoàng Hoa, ngành Hệ thống thông tin với luận án “Phát triển một số phụ thuộc logic trong cơ sở dữ liệu”; Nguyễn Lê Cường, ngành Kỹ thuật Điện tử với luận án “Nghiên cứu giải pháp nâng cao chất lượng thủy vân sử dụng biến đổi cosine rời rạc trên ảnh JPEG” và Dương Tuấn Anh, ngành Kỹ thuật Viễn thông với luận án “Xây dựng các điều kiện giới hạn phục vụ phân bố lưu lượng dịch vụ IP Internet”.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cũng đã trao bằng thạc sĩ cho 122 học viên cao học thuộc 4 chuyên ngành kỹ thuật viễn thông, hệ thống thông tin, khoa học máy tính và quản trị kinh doanh của khóa 2011 đợt 1 cơ sở đào tạo phía Bắc (với tổng số 356 học viên đã bảo vệ).

Tính đến thời điểm hiện tại, Học viện đã đào tạo được 61 tiến sĩ (hiện nay đang có 76 học viên đang làm nghiên cứu sinh tại Học viện); 1238 thạc sỹ (đang có 1035 học viên cao học); 8.924 kỹ sư, cử nhân và 4.723 sinh viên cao đẳng (có khoảng gần 3 vạn sinh viên đang học tập tại Học viện. Đối với chương trình đào tạo tiến sĩ, Học viện đã ban hành Quy chế đào tạo Tiến sĩ trên cơ sở quy chế đào tạo tiến sĩ mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Học viện đã triển khai các quy định báo cáo định kỳ đối với nghiên cứu sinh, nhằm kiểm tra giám sát và hỗ trợ tiến trình nghiên cứu học tập của nghiên cứu sinh. Ngoài ra, các nghiên cứu sinh còn có cơ hội thực tập trong môi trường nước ngoài và tiến hành nghiên cứu tại Viện nghiên cứu của Học viện. Cùng với sự hướng dẫn tận tình của các giáo viên, các nghiên cứu sinh đã hoàn thành luận án tiến sỹ với kết quả tốt về chất lượng khoa học và thực tiễn.

Đối với đào tạo thạc sỹ, Học viện đã đổi mới chương trình đạo tạo, trong đó chú trọng xây dựng chương trình đào tạo khoa học, hợp lý. Chương trình đào tạo đã được rút ngắn và chuyên sâu hơn vào những môn cần thiết. Thời gian chuẩn bị và làm luận văn dài hơn để học viên có thời gian tiếp cận và thực sự làm chủ được nội dung khoa học của luận văn. Đầu ra tiếng Anh của học viên cao học tại Học viện phải từ 500 điểm TOEIC mới được bảo vệ luận văn (đối với khóa 2012 về trước) và đạt trình độ ở mức tương đương cấp độ B1 theo khung tham khảo châu Âu mới đủ điều kiện tốt nghiệp (từ khóa 2013 đến nay).

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son chúc mừng các tân tiến sĩ và thạc sĩ và cho biết vinh dự hôm nay cũng là trọng trách với cơ quan và các đơn vị của các tân tiến sĩ và thạc sĩ. Bộ trưởng cũng mong rằng các tân tiến sĩ và thạc sĩ cố gắng phát huy tri thức đã đạt được trong nhà trường, tiếp tục tham gia nghiên cứu, phát triển khoa học công nghệ và trước hết là góp phần giải quyết những vấn đề phát sinh trong thực tế ở cơ quan, đơn vị mình.

Vũ Nhung

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)