Thông tin và Cuộc sống bội thu giải cao

(Mic.gov.vn) - Hai giải nhất, 06 giải nhì và 07 giải ba, 11 giải khuyến khích đã được Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam trao tặng cho các tác giả có các tác phẩm xuất sắc tham dự Cuộc thi Thông tin và Cuộc sống năm 2012.


Ông Phạm Long Trận, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn BCVT Việt Nam trao tặng Giải nhất ở thể loại Video Clip cho tác phẩm "Internet kết nối trái tim"

Sáng nay (26/11), tại trụ sở Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Lễ công bố Tuần lễ VNPT 2012; Triển lãm và Lễ trao giải Cuộc thi “Thông tin và Cuộc sống” năm 2012 đã chính thức diễn ra. Đây là một trong những hoạt động đầu tiên mở đầu cho chuỗi các hoạt động sôi động của Tuần lễ VNPT 2012 (diễn ra trên toàn quốc từ ngày 26/11 đến 01/12/2012).
 
Đến dự buổi lễ có Bà Doãn Thị Thuận, Phó Vụ trưởng Vụ báo chí – Xuất bản, Ban Tuyên giáo TƯ; ông Lưu Vũ Hải, Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ TT&TT; bà Lê Thị Ngọc Mơ, Phó cục trưởng Cục Viễn thông, Bộ TT&TT; ông Đặng Đình Lâm, nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT cùng đại diện các cơ quan Bộ, ngành.
 
Về phía VNPT, có sự tham gia của ông Phạm Long Trận, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn BCVT Việt Nam; ông Vũ Tuấn Hùng, thành viên HĐTV, Tổng giám đốc Tập đoàn BCVT Việt Nam; ông Hoàng Huy Loạt, Chủ tịch Công đoàn Bưu điện Việt Nam; cùng đại diện các đơn vị trong VNPT.
 
Tham dự Lễ trao giải cuộc thi Thông tin và Cuộc sống, bà Lê Thị Ngọc Mơ, Phó Vụ trưởng Vụ Viễn thông (Bộ TT&TT) nhận xét: “Thông qua các tác phẩm dự thi cuộc thi Thông tin và Cuộc sống do Báo điện tử VnMedia và Tạp chí Xã hội thông tin phối hợp triển khai tổ chức, tôi cảm nhận được những tấm lòng chân thành thật sự của các cá nhân tác giả luôn muốn hướng tới xây dựng một VNPT vững mạnh, cung cấp những dịch vụ thiết thực vì cuộc sống cộng đồng hơn nữa. Thông qua các tác phẩm dự thi, các tác giả đã cho xã hội thấy được Bưu chính, Viễn thông và Công nghệ thông tin luôn là thực thể không thể tách rời trong cuộc sống thường nhật.

Với chủ đề “Công nghệ làm thay đổi cuộc sống”, các tác phẩm dự thi năm 2012 đa dạng về thể loại, phong phú về nội dung, sâu sắc về ý nghĩa.
 
Ông Võ Quốc Trường, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi, Phó giám đốc Trung tâm Thông tin và Quan hệ công chúng, Tổng biên tập Báo điện tử VnMedia cho biết, sau 6 tháng phát động cuộc thi (từ 15/5 đến 15/11/2012), Ban Tổ chức đã nhận được gần 400 tác phẩm viết, hơn 800 tác phẩm ảnh và gần 50 video clip dự thi các thí sinh. Ông Võ Quốc Trường đánh giá, dù ở hình thức nào, các tác phẩm đều thể hiện một cách sống động, chân thực mối liên hệ giữa Bưu chính, Viễn thông, Công nghệ thông tin với cuộc sống kinh tế xã hội của đất nước, xuất phát từ những tình cảm chân thành của các tác giả.

Ban Tổ chức Cuộc thi “Thông tin và Cuộc sống” năm 2012, đã quyết định trao 02 giải nhất, 06 giải nhì và 07 giải ba, 11 giải khuyến khích cho các tác phẩm dự thi. Nghệ sỹ nhiếp ảnh Vũ Huyến, Giám khảo thể loại Ảnh dự thi cho biết, chất lượng các tác phẩm dự thi của cuộc thi năm nay rất đồng đều, do đó, Ban giám khảo đã có được những tác phẩm đặc sắc để lựa chọn trao giải. Số lượng giải đã vượt dự kiến cho thấy chất lượng của cuộc thi đang ngày được nâng cao.
 
Công đoàn Bưu điện Việt Nam cũng trao Giải thưởng cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc, Giải Tập thể được trao cho đơn vị có nhiều CBCNV tham gia gửi tác phẩm dự thi. Cùng với giải thưởng của Ban Tổ chức, còn có các Giải thưởng phụ dành cho những tác phẩm được độc giả VnMedia bình chọn qua SMS và website.

Bà Doãn Thị Thuận, Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương (đứng giữa) và ông Tô Mạnh Cường, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (bên phải) trao giải nhì, ba, khuyến khích cho các tác giả đoạt giải nhì, ba, khuyến khích ở thể loại Bài viết.Trong số gần 400 tác phẩm viết Ban Tổ chức nhận được năm nay, nổi bật lên là số lượng bài viết về mối quan hệ mật thiết và không ranh giới giữa “thông tin” và “cuộc sống”. Đối với mỗi con người, tất cả chúng ta đều cần kết nối, sẻ chia. Thông qua các tác phẩm dự thi, Bưu chính, Viễn thông và Công nghệ thông tin đã đem đến những điều kỳ diệu mà trước đây chúng ta chưa từng nghĩ tới…

Ở thể loại Video clip, Ban Tổ chức cũng nhận được hàng chục tác phẩm dự thi, trong đó nổi bật nhất là những phóng sự phản ánh đậm nét chủ đề “Công nghệ thông tin làm thay đổi cuộc sống” và vai trò, vị trí của VNPT trong công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Nhà thơ Trần Đăng Khoa – giám khảo thể loại Video clip cũng cho biết, trong số các tác phẩm lọt vào vòng chung khảo, những tác phẩm nổi trội nhất cũng chính là những tác phẩm thể hiện những đóng góp quan trọng của VNPT trong việc xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống, dân trí, và kết nối, giao lưu tình cảm giữa con người với con người.

Trong số hơn 800 tác phẩm Ảnh dự thi của các tác giả trong và ngoài VNPT đã thể hiện những hình ảnh rõ nét nhất về đóng góp của lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông và Công nghệ thông tin trong đời sống xã hội của đất nước. Bên cạnh các bức ảnh ghi nhận những khoảnh khắc đẹp, phản ảnh sinh động và đậm chất nhân văn, các tác phẩm còn tập trung nêu bật những đóng góp của VNPT, với vai trò là doanh nghiệp chủ đạo của Nhà nước trong lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông và Công nghệ thông tin trong đời sống xã hội.

Triển lãm các tác phẩm dự thi Cuộc thi “Thông tin và Cuộc sống” năm thứ Tư được trưng bày tại sảnh tầng 1, Tòa nhà VNPT, 57 Huỳnh Thúc Kháng.Cũng trong buổi sáng nay, Triển lãm các tác phẩm dự thi Cuộc thi “Thông tin và Cuộc sống” năm thứ Tư được khai trương tại sảnh tầng 1, Tòa nhà VNPT – 57 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội quy tụ các tác phẩm xuất sắc đã được chọn lọc từ hơn 1.200 tác phẩm dự thi. Tại triển lãm, Ban Tổ chức đã kết hợp những tác phẩm dự thi của ba thể loại Ảnh, Bài viết và Video Clip để tạo nên hiệu ứng hình ảnh trong một không gian sống động.

Cuộc thi “Thông tin và Cuộc sống” năm thứ Tư đã mở đầu cho những hoạt động sôi nổi, đầy ý nghĩa của Tuần lễ VNPT 2012. Ban Tổ chức không chỉ nhận được sự hưởng ứng của các CBCNV trong VNPT mà còn có được sự tham gia của đông đảo các tác giả trên mọi miền Đất nước. “Thông tin và Cuộc sống” thực sự đã trở thành một môi trường giao lưu sinh động và đầy ý nghĩa giữa doanh nghiệp và khách hàng, giữa nhà cung cấp dịch vụ và người sử dụng dịch vụ. Qua đó đã ghi nhận và đánh giá một cách đúng đắn nhất những giá trị của các dịch vụ Bưu chính Viễn thông và Công nghệ thông tin mang lại đối với đời sống xã hội.

Theo Vnmedia.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)