Ký kết hợp tác truyền thông giữa TTXVN và EVN

(Mic.gov.vn) - Ngày 15/11, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký thỏa thuận hợp tác truyền thông giữa Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).


Ông Nguyễn Đức Lợi, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam phát biểu tại lễ ký kết. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Tại lễ ký, ông Hoàng Quốc Vượng, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN cho biết EVN đóng vai trò nòng cốt trong hệ thống điện Việt Nam. Tới đây, nhiệm vụ của ngành điện rất nặng nề với việc mỗi năm đưa vào vận hành 5.000 MW công suất nguồn điện trong bối cảnh Chính phủ vẫn kiểm soát giá điện và năng lực tài chính của EVN, của các nhà đầu tư vào ngành điện có hạn.

Do vậy, qua thỏa thuận hợp tác này, EVN mong muốn thông qua TTXVN đem đến người dân và bạn đọc những thông tin chính thống về ngành điện nói chung và EVN nói riêng.

Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi cũng cho biết với 2.300 cán bộ phóng viên, có mặt tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước và 27 phân xã nước ngoài, với đủ các loại hình thông tin báo chí, TTXVN là cơ quan thông tấn cung cấp các thông tin nguồn tới đội ngũ báo chí cả nước.

Khẳng định sự lan tỏa rộng lớn trong hệ thống báo chí Việt Nam của TTXVN, Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi hy vọng EVN sẽ tạo điều kiện hơn nữa cho đội ngũ phóng viên thông tấn tiếp cận các thông tin nguồn, nhằm chuyển tải đến độc giả, người dân, các cơ quan quản lý nhà nước những thông tin mang tính định hướng và chính thống cho ngành.

Theo thỏa thuận hợp tác, hai bên thống nhất TTXVN cung cấp thông tin nguồn thuộc nhiều loại hình khác nhau (tin, bài, ảnh, truyền hình...) về mọi hoạt động và thành tựu của EVN cho hệ thống truyền thông trong cả nước và quốc tế thông qua các đơn vị thông tin nguồn như Ban Biên tập Tin trong nước, Ban Biên tập Tin kinh tế, Ban Biên Tin đối ngoại, Ban Biên tập Ảnh, Trung tâm truyền hình thông tấn.

Đồng thời TTXVN sẽ tuyên truyền, quảng bá chính xác, trung thực, thường xuyên về mọi mặt hoạt động, định hướng phát triển và thành tựu của EVN trực tiếp đến bạn đọc qua các sản phẩm thông tin của TTXVN.

Cụ thể, TTXVN hỗ trợ đưa tin, bài, ảnh về các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực hoạt động điện lực; Thông tin phản ảnh những cố gắng, nỗ lực của EVN và các đơn vị trong việc đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu điện phục vụ phát triển kinh tế-xã hội và đời sống sinh hoạt của nhân dân; Tuyên truyền về chủ trương điều chỉnh giá điện theo cơ chế thị trường và vận hành thị trường phát điện cạnh tranh; Tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả và an toàn; Những tin tức về hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng; tin tức mang tính thời sự về các sự kiện: khởi công, khánh thành, hòa lưới... các công trình nguồn và lưới điện; các dự án đưa điện về nông thôn, vùng sâu, vùng xa, các chương trình an sinh xã hội của EVN.

Đặc biệt, TTXVN hỗ trợ EVN trong việc định hướng dư luận, cải chính và bác bỏ một cách kịp thời những thông tin thiếu chính xác hoặc sai sự thật... làm phương hại đến uy tín của EVN. TTXVN cũng hỗ trợ đào tạo nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, chuyên viên làm công tác quan hệ cộng đồng của EVN.

Về phía EVN, tạo điều kiện thuận lợi cho các phóng viên TTXVN tham gia và đưa tin về các hoạt động trong và ngoài nước của EVN; chủ động cung cấp thông tin cập nhật cho TTXVN về các lĩnh vực hoạt động của EVN..../.

Theo Vietnamplus.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)