97 bộ sưu tập tem đoạt giải tại Vietstampex 2010

(Mic.gov.vn) - Ngày 4/10/2010, tại lễ Tổng kết Triển lãm Tem Bưu chính quốc gia 2010 (Vietstampex 2010), Ban tổ chức đã trao các giải thưởng cho các nhà sưu tập tem, chơi tem xuất sắc.


Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng trao giải Vàng Vietstampex 2010 cho các tác giả . Ảnh: Thanh Hả

Vietstampex 2010 đã thu hút, quy tụ sự góp mặt của đông đảo các nhà sưu tập tem trong cả nước ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Trong đó có 12 nhà sưu tập ở lứa tuổi trên 70. Cũng có tới 25 nhà sưu tập ở lứa tuổi dưới 18 tham gia triển lãm.

Theo đánh giá của bà Nguyễn Thị Hồng Vĩnh, Phó trưởng Ban tem Bưu chính (VNPost), Thành viên thường trực Ban tổ chức Vietstampex 2010 cho biết, Triển lãm đã quy tụ được số lượng bộ sưu tập dự thi và trưng bày danh dự vượt dự kiến của Ban tổ chức. Số lượng bì thực gửi, bưu thiếu thực gửi đều có trong hầu hết các bộ sưu tập. Các mẫu tem được sử dụng trong các bộ sưu tập tem tham gia Vietstampex 2010 hầu hết đều là tem bưu chính do Việt Nam phát hành qua các thời kỳ, trong đó nhiều bộ sưu tập có được các bưu gửi, vật phẩm quý hiếm, độc đáo như tem in thử, tem dị bản, bản phác thảo, thiết kế mẫu… Đặc biệt, chất lượng thuyết minh, diễn giải, trình bày các trang tem đã được nâng lên một bước. Điều này chứng tỏ các nhà sưu tập qua mỗi lần trưng bày đều tiếp tục hoàn thiện, nâng cấp bộ sưu tập của mình.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 97 giải thưởng cho các bộ sưu tập xuất sắc ở 3 thể loại: chuyên đề, tuổi trẻ và thử nghiệm. Ở loại chuyên đề, 3 giải Vàng được trao cho các bộ sưu tập: “Tem bưu chính nước VNDCCH về Hồ Chủ tịch” của nhà sưu tập Trần Trọng Khải (TP.Hồ Chí Minh), bộ “Việt Nam - Con đường dẫn đến độc lập thống nhất” của tác giả Phùng Đại Hùng (TP.Hồ Chí Minh) và  bộ “Phụ nữ Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh” của tác giả Nguyễn Thị Minh Luận (Gia Lai). Ban tổ chức cũng đã trao 2 giải Mạ vàng, 13 giải Bạc và 16 giải Đồng cho tác giả của các bộ sưu tập chuyên đề.

Ở thể loại Tuổi trẻ, đã có 6 giải Bạc, 8 giải Đồng và 12 giải Khuyến khích được trao cho tác giả của các bộ sưu tập tuổi trẻ tiêu biểu. Với thể loại thử nghiệm, có 14 bộ sưu tập của các tác giả đã xuất sắc giành được giải với 2 giải A, 3 giải B và 8 giải C. Cùng ngày 4/10, cũng trong khuôn khổ Vietstampex 2010, hội thảo “Tem Bưu chính Việt Nam hội nhập và phát triển” đã được Hội Tem Việt Nam và Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam phối hợp tổ chức. Hội thảo có nhiều ý kiến của các đại biểu tập trung vào vấn đề: Vai trò của việc sưu tập tem trong giáo dục nhân cách, lối sống, tình cảm, thẩm mỹ cho thanh niên, thiếu niên; một số giải pháp để đổi mới các mẫu tem Việt Nam; quy hoạch chủ đề tem theo hướng đa dạng hóa và chuyên sâu; đổi mới thiết kế tem bằng cách có cơ chế thu hút nhiều đối tượng thiết kế, thể hiện nội dung biểu cảm và ấn tượng hơn.

Theo vnpt.com.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)