Vinaphone là thành viên thứ 11 của Liên minh di động Conexus

(Mic.gov.vn) - Từ ngày 17/11, Vinaphone là mạng di động đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam chính thức trở thành thành viên của Liên minh di động Conexus, một liên minh di động hàng đầu thế giới.


Conexus thành lập tháng 4/2006 với mục đích phát triển và nâng cấp các dịch vụ chuyển vùng quốc tế và dịch vụ di động cho nhóm khách hàng là doanh nghiệp đảm bảo sự thuận tiện và dễ dàng cho các khách hàng của các nhà khai thác mạng thành viên khi sử dụng dịch vụ di động. Hiện, Conexus có 11 thành viên là các mạng di động hàng đầu tại Đài Loan, Hồng Kông, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Ấn độ, Phi-líp-pin, Indonesia và Việt nam. Tổng số khách hàng của toàn Liên minh hiện tại là hơn 240 triệu và hiện là một trong những liên minh di động lớn nhất ở châu Á. 

Việc Vinaphone tham gia Conexus đánh dấu bước phát triển quan trọng của mạng này trên thị trường quốc tế, thể hiện chiến lược phát triển đa dạng của Vinaphone sau khi là mạng di động đầu tiên ở Việt Nam khai truơng 3G.
Phát biểu tại lễ công bố thành viên thứ 11 của Conexus, Giám đốc Vinaphone Lâm Hoàng Vinh  cho biết, với việc tham gia liên minh Conexus, tất cả các thuê bao của Vinaphone đều sẽ được hưởng lợi, cả thuê bao 2G và 3G. Đồng thời, Vinaphone cũng sẽ có thêm cơ hội học hỏi những kinh nghiệm triển khai dịch vụ di động công nghệ cao từ các thành viên khác. Ông Vinh cũng cho biết, với việc Vinaphone trở thành thành viên của Conexus, các thuê bao Vinaphone khi chuyển vùng quốc tế đến các mạng thành viên trong liên minh sẽ được hưởng các chính sách giá cước ưu đãi và các dịch vụ tiện ích đa dạng.

Cụ thể, thuê bao Vinaphone sẽ được hưởng mức cước ưu đãi khi roaming (data roaming, voice roaming, sms roaming,…) và sử dụng các dịch vụ tiên tiến của các nhà khai thác mạng thành viên (LBS roaming, Conexus wide SMS, Call ID transparency, Android application,…). Đồng thời, khách hàng cũng sẽ được hưởng sự chăm sóc đặc biệt khi roaming tới các mạng thành viên (giải đáp, hướng dẫn sử dụng miễn phí,..), đặc biệt là được sử dụng dịch vụ hỗ trợ quay số tắt (khi đi nước ngoài, chỉ cần bấm 18001091 như đang ở trong nước, khách hàng sẽ được gặp khai thác viên của Vinaphone ở Việt Nam).

Hơn thế nữa, khách hàng sẽ được hỗ trợ mượn máy, thay SIM khi chẳng may mất máy khi roaming. Dịch vụ này sẽ giúp cho các khách hàng đặc biệt là các doanh nhân duy trì được liên lạc trong các chuyến công tác của mình tại nước ngoài. Với dịch vụ Top-up roaming, khách hàng có thể nạp tiền vào tài khoản khi đang roaming (rất tiện lợi cho thuê bao trả trước). Khách hàng sẽ được sử dụng những dịch vụ tiên tiến nhất được triển khai tại tất cả các nhà khai thác mạng thành viên.

Được biết, từ ngày 17/11/2009, toàn bộ khách hàng của 11 thành viên Conexus sẽ được hưởng một mức cước nhắn tin SMS là 0,20 USD/tin nhắn (tương đương 3 nghìn 600 đồng) khi khách hàng Roaming tới bất kỳ mạng thành viên nào thuộc liên minh
.

Nguồn VNPT

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)