Công bố 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất 2015

(Mic.gov.vn) - Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) kết hợp cùng Báo VietNamNet, sáng 22/4, đã chính thức công bố Bảng xếp hạng FAST500, Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2015.


Trao giải cho các doanh nghiệp đạt tốc độ tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam

Buổi lễ có sự tham dự của Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia; đại diện của các Tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài tại Việt Nam như Jetro (Nhật Bản), Kotra (Hàn Quốc), Matrade (Malaysia),... cùng lãnh đạo của nhiều tỉnh thành trong cả nước và hơn 200 đại biểu đến từ cộng đồng doanh nghiệp tăng trưởng FAST500.
 
Các doanh nghiệp nằm trong danh sách FAST500 đều là những doanh nghiệp đạt những thành tích kinh doanh xuất sắc trong năm vừa qua. Với sự năng động, tính sáng tạo và nỗ lực tăng trưởng, các doanh nghiệp FAST500 năm nay đồng thời được đánh giá là những nhân tố quan trọng, góp phần kết thúc thời kỳ kinh tế suy thoái và được kỳ vọng là nhân tố tích cực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế sắp tới.
 
Phát biểu tại Lễ công bố, ông Bùi Sỹ Hoa, Tổng biên tập báo VietNamNet, Trưởng ban tổ chức, đã chúc mừng 500 doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc trong kinh doanh năm vừa qua. Mặc dù kinh tế khó khăn, môi trường kinh doanh liên tục biến động, nhưng không ít doanh nghiệp vẫn đạt được tốc độ tăng trưởng rất nhanh, có những đóng góp lớn cho kinh tế đất nước, xứng đáng với danh hiệu "ngôi sao đang lên", ông Bùi Sỹ Hoa nhận định.
 
Ông Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, cũng có lời chúc mừng các doanh nghiệp FAST500. Đây là danh sách hết sức có ý nghĩa bởi nó tôn vinh sự đóng góp của các doanh nghiệp đối với đất nước. Nền kinh tế của ta vừa trải qua thời gian dài với nhiều thách thức, nhưng GDP vẫn tăng và Chính phủ hy vọng, kết thúc giai đoạn 2011-2015, GDP vẫn có tăng trưởng bình quân trên 6%. Chính phủ ghi nhận sự nỗ lực, những đóng góp lớn lao vào thành quả này của các doanh nghiệp.
 
Nhân sự kiện năm thứ 5 liên tiếp công bố Bảng xếp hạng FAST500, Vietnam Report cũng công bố Danh sách Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất giai đoạn 2009-2014. Các doanh nghiệp có tên trong Danh sách này đều có tốc độ tăng trưởng tốt, bền vững và hiệu quả, là hình mẫu tiêu biểu cho sự thành công của cộng đồng doanh nghiệp giai đoạn sau hội nhập WTO.
 
Đồng thời, Vietnam Report cũng chính thức giới thiệu Báo cáo tăng trưởng Việt Nam 2015, tập hợp các phân tích chuyên sâu về cơ hội và thách thức tăng trưởng của các ngành kinh tế trọng điểm: Công nghệ viễn thông, Thực phẩm - đồ uống và Nông nghiệp, từ đó đưa ra những khuyến nghị nhằm hạn chế rủi ro có thể xảy ra để đảm bảo cho sự tăng trưởng nhanh và bền vững trong giai đoạn kế tiếp.
 

Trần Thủy

(theo vietnamnet.vn)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)