Số thuê bao di động bằng dân số thế giới trong 2014

(Mic.gov.vn) - Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) có trụ sở ở Geneva, Thụy Sĩ cuối tuần qua dự báo, số thuê bao di động trên khắp thế giới sẽ ngang với dân số toàn cầu ngay trong năm tới.


Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Theo số liệu của ITU, số thuê bao di động trên thế giới ước khoảng 7 tỷ vào năm 2014, trong đó hơn một nửa số thuê bao hiện nay là ở châu Á - động lực tăng trưởng của toàn cầu.

Đến cuối năm nay, tỷ lệ đăng ký thuê bao di động chung toàn cầu sẽ lên tới 98%, trong đó tỷ lệ ở các nước phát triển là 128%, còn ở các nước đang phát triển là 89%.

Ngoài ra, ITU dự đoán đến cuối năm nay sẽ có khoảng 2,7 tỷ người, tương đương với 39% dân số thế giới, sử dụng Internet.

Châu Âu sẽ vẫn là khu vực có tỷ lệ nối mạng Internet cao nhất thế giới với 75%, vượt con số 32% ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương và tỷ lệ 16% ở châu Phi.

Tổ chức của Liên hợp quốc cho biết thêm, tỷ lệ hộ gia đình nối mạng Internet, thường được coi là thước đo quan trọng nhất trong việc tiếp cận Internet, tiếp tục tăng lên, ước tính đến cuối năm nay, 41% hộ gia đình trên thế giới sẽ kết nối Internet.

Trong bốn năm qua, tốc độ tiếp cận Internet của các hộ gia đình tăng nhanh nhất ở châu Phi với tỷ lệ tăng trưởng hàng năm là 27%.

Bất chấp xu hướng tích cực chung, 90% trong 1,1 tỷ hộ gia đình khắp thế giới mà vẫn chưa nối mạng Internet là ở các nước đang phát triển.

ITU cũng nêu bật sự khác biệt trong lĩnh vực Internet băng thông rộng. Phí dịch vụ băng thông rộng cố định đã giảm mạnh trong 5 năm qua, giảm thêm 82% nếu tính theo tỷ lệ so với thu nhập bình quân đầu người. Tuy nhiên ở các nước đang phát triển, dịch vụ này vẫn tương đối cao với chi phí băng rộng cố định khu vực dân cư, chiếm 30% mức thu nhập bình quân đầu người trung bình hàng tháng.

Băng thông rộng có chi phí hợp lý nhất là ở châu Âu với phí thuê bao cơ bản chỉ ở mức trung bình chưa đến 2% thu nhập bình quân đầu người./.

 

Nguồn: vietnamplus.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)