Sự kiện công nghệ kinh doanh lớn nhất châu Á-TBD

(Mic.gov.vn) - Tối 22/5, Hội chợ Công nghệ CeBIT Australia 2012 đã khai mạc tại Nhà hát Opera Sydney với chủ đề “Tin cậy và an toàn,” một vấn đề mà mọi doanh nghiệp trên thế giới đang phải đối mặt khi công nghệ đám mây ngày càng trở nên thông dụng.


Đây là hội chợ thường niên lần thứ 11 của Australia và là sự kiện công nghệ kinh doanh lớn nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Với hơn 500 gian triển lãm, bao quát 19 phạm trù công nghệ, hội chợ CeBIT năm nay tiếp tục là điểm hẹn của những sáng kiến công nghệ mới, từ công nghệ đám mây, điện thoại di động đến y tế, giáo dục...

Hội chợ thu hút sự tham gia của hàng chục nước, trong đó đối tác chính của sự kiện là Ấn Độ. Hiện Ấn Độ là đối tác thương mại lớn thứ năm của Australia. Trong 5 năm qua, buôn bán hai chiều giữa Ấn Độ và Australia tăng trung bình 18% mỗi năm, giúp Ấn Độ trở thành một trong những đối tác thương mại tăng trưởng nhanh nhất của Australia.

Một số doanh nghiệp hàng đầu thế giới đã tham gia hội chợ như Huawei, China Telecom, Siemens, Telstra, Dell, HP..., mang tới những sản phẩm “thông minh” trong nhiều lĩnh vực, như điện thoại bàn skype, máy hút bụi cảm ứng, xe cấp cứu siêu tốc cùng nhiều phần mềm ứng dụng công nghệ cao khác...

Nước chủ nhà Australia tham gia hội chợ với sự góp mặt đông đảo nhất từ trước đến nay của các doanh nghiệp trực thuộc chính phủ liên bang và bang.

Dự kiến hội chợ thu hút khoảng hơn 30.000 khách tham quan. CeBIT 2012 sẽ kéo dài đến hết ngày mai 24/5.

CeBIT mang lại cho nền kinh tế Australia hơn 167 triệu đôla Australia mỗi năm./.

Theo Vietnamplus.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)