Việt Nam giành giải Nhì cuộc thi Robocon châu Á – Thái Bình Dương

(Mic.gov.vn) - Đội tuyển Robocon Việt Nam xuất sắc lọt vào vòng chung kết và giành giải Nhì cuộc thi sáng tạo Robocon quốc tế châu Á - Thái Bình Dương tại Cairo (Ai Cập).


Đội LH LED của Đại học Lạc Hồng giành chiến thắng trong trận chung kết Robocon 2010 trong nước. Sau đó, LH LED đại diện cho Việt Nam dự cuộc thi Robocon ở Ai Cập. Ảnh: Vn Express

Cuộc thi năm nay có chủ đề "Robo-Pharaoh xây Kim tự tháp" dựa trên ý tưởng về một cỗ máy thời gian đưa những người xây dựng Kim tự tháp Ai Cập cổ đại vào phòng học của các trường kỹ thuật.

17 đội đến từ 16 quốc gia và khu vực cùng đua tranh “xây Kim tự tháp”. 

Nằm trong khuôn khổ bảng D, đội tuyển Việt Nam – đội LH LED của Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai), đã dễ dàng vượt qua các đội Nhật Bản và Malaysia để đứng vị trí thứ nhất, tiếp tục giành chiến thắng với điểm số cách biệt trước đội chủ nhà Ai Cập ở tứ kết và đội Hongkong ở bán kết. 

Mặc dù “thúc thủ” trước đội Trung Quốc trong trận chung kết tổ chức ở SVĐ Trung tâm thủ đô Cairo ngày 21/9, đội Robocon Việt Nam vẫn khẳng định vị trí là một trong những đội mạnh nhất của giải đấu này. Ngoài ra, đội Việt Nam còn giành được giải của nhà tài trợ Panasonic.

Cuộc thi sáng tạo Robocon quốc tế châu Á - Thái Bình Dương  bắt đầu tổ chức từ năm 2002. Việt Nam đã 3 lần giành chức vô địch.

Năm 2011, Thái Lan sẽ đăng cai tổ chức cuộc thi này.

Theo Chinhphu.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)