Góp ý đơn giản hóa TTHC, lợi ích của chính người dân

(Mic.gov.vn) - Hiện trên 5.000 TTHC trong bộ cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC đã được hoàn tất dự thảo phương án đơn giản hóa. Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước tích cực tham gia rà soát TTHC liên quan đến hoạt động của DN và người dân.


Tổ công tác chuyên trách cải cách thủ tục hành chính (TTHC) của Thủ tướng Chính phủ (Tổ công tác) vừa cho biết, đến thời điểm này đã hoàn thành việc xây dựng dự thảo phương án đơn giản hóa TTHC đối với trên 5.000 TTHC thuộc phạm vi, chức năng quản lý của các Bộ, ngành.

Kinh nghiệm rà soát 258 TTHC ưu tiên trong thời gian qua cho thấy ý kiến đóng góp quý báu từ phía người dân và doanh nghiệp là một trong những nhân tố quan trọng bảo đảm chất lượng của các phương án đơn giản hóa TTHC, theo hướng tạo điều kiện thuận lợi, đơn giản nhất cho người dân và doanh nghiệp, cắt giảm tối đa chi phí tuân thủ thủ tục hành chính nhưng vẫn bảo đảm được mục tiêu quản lý của nhà nước.

Để phát huy kết quả này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Tổ trưởng Tổ công tác, đã có thư gửi cộng đồng doanh nghiệp, các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước, kêu gọi mọi công dân chủ động, tích cực hơn nữa trong việc rà soát TTHC liên quan đến hoạt động đầu tư, kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống của nhân dân.

Bộ trưởng nhận định, đây chính là một cơ hội lớn cho cộng đồng doanh nghiệp, từng cá nhân, tổ chức, đơn vị trong việc tham gia xây dựng một hệ thống thể chế gọn nhẹ, dễ hiểu, dễ thực hiện hơn cho công việc kinh doanh và đời sống hàng ngày của mình.

Các phương án đơn giản hóa TTHC hiện được đăng tải trên Trang thông tin điện tử của Tổ công tác tại địa chỉ http://www.thutuchanhchinh.vn/thungo/thungo.html

Theo Chinhphu.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)