Hà Nội thí điểm dùng chung hạ tầng viễn thông

(Mic.gov.vn) - Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội vừa làm việc với bảy doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông về việc triển khai thí điểm dùng chung hạ tầng trạm thu, phát sóng thông tin di động (trạm BTS) trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.


Bảy doanh nghiệp này gồm Mobifone, VinaPhone, Viettel, EVN Telecom, S-Fone, Vietnamobile và G-Tel (Beeline).

Theo đó, các doanh nghiệp có các trạm BTS ở tọa độ gần nhau hoặc trùng nhau sẽ dùng chung hạ tầng BTS.

Tại các điểm dùng chung, các doanh nghiệp sẽ cùng góp kinh phí hoặc thuê một đơn vị ngoài để triển khai xây dựng trạm BTS, sau đó các doanh nghiệp thuê lại theo giá thỏa thuận.

Đối với các trạm BTS hiện có, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ sắp xếp lại cho phù hợp với quy hoạch. Doanh nghiệp nào có cơ sở hạ tầng phù hợp thì cho các doanh nghiệp khác thuê lại, cải tạo để sử dụng chung, đồng thời tháo dỡ các trạm BTS không đảm bảo mỹ quan đô thị, chuyển sang một vị trí khác phù hợp hơn.

Trước mắt, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ triển khai thí điểm 10 điểm dùng chung tại khu vực xung quanh Bờ Hồ, thời gian thí điểm sẽ hoàn thành trước tháng Tám.

Dự kiến trong năm 2010, tại địa bàn quận Hoàn Kiếm, bảy doanh nghiệp trên sẽ đầu tư mới khoảng 350 trạm BTS.

Hoàn Kiếm là một địa bàn trọng điểm diễn ra các hoạt động kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội, vì vậy sở chọn Hoàn Kiếm để triển khai thí điểm, từ đó sẽ nhân rộng ra các quận, huyện trên toàn thành phố./.

Theo Vietnamplus.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)