Đoàn kiểm tra Tiểu ban tổ chức phục vụ Đại hội XII của Đảng làm việc với Bộ TT&TT

(Mic.gov.vn) - Sáng ngày 18/11, Đoàn kiểm tra Tiểu ban tổ chức phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng (Đại hội XII) do đồng chí Vũ Ngọc Hoàng, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo T.Ư làm Trưởng đoàn đã làm việc với Bộ TT&TT về công tác phục vụ Đại hội XII của Đảng thuộc trách nhiệm của Bộ TT&TT. Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí thành viên trong Tiểu ban tổ chức phục vụ Đại hội XII của Đảng.


Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn phát biểu tại buổi làm việc

Tiếp Đoàn công tác về phía Bộ TT&TT có Thứ trưởng Trương Minh Tuấn; đại diện các đơn vị có liên quan thuộc Bộ gồm: Cục Báo chí, Cục PTTH&TTĐT, Cục Bưu điện T.Ư, Cục Tần số vô tuyến điện, Cục An toàn thông tin, Trung tâm Thông tin, các doanh nghiệp như VNPT, MobiFone, VNPost...

Tại buổi làm việc, đại diện Bộ TT&TT đã báo cáo với Đoàn kiểm tra tình hình triển khai các công việc phục vụ Đại hội. Bộ đã ban hành Quyết định số 125/QĐ-BTTTT ngày 18/8/2014 về Kế hoạch của Bộ phân công nhiệm vụ tổ chức phục vụ Đại hội XII, Quyết định số 570/QĐ-BTTTT ngày 17/4/2015 phê duyệt Kế hoạch triển khai các hoạt động tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp năm 2015....

Trong đó, các hoạt động tuyên truyền cho Đại hội thời gian qua được đẩy mạnh, Bộ TT&TT đã chủ động, tích cực phối hợp với Ban Tuyên giáo T.Ư, Văn phòng T.Ư Đảng xây dựng kế hoạch tuyên truyền và thành lập Trung tâm Báo chí Đại hội XII của Đảng; phối hợp với Ban Tuyên giáo T.Ư đảm bảo thông tin trên báo chí kịp thời, đồng bộ, hiệu quả; tuyên truyền sâu rộng về công tác triển khai Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII. Hầu hết các cơ quan, báo đài đều đã chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình, chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền, hình thức thể hiện phong phú (phản ánh, ghi nhanh, phóng sự, giao lưu, tọa đàm, bình luận, phỏng vấn...). Nội dung đảm bảo tính khách quan, toàn diện, sâu sắc, thiết thực, tạo được sự đồng thuận cao trong xã hội như Đảng trong cuộc sống hôm nay (VTV), Đảng trong cuộc sống, Trọn niềm tin với Đảng (HTV), Quốc hội với Cử tri (VOV)....

Các cơ quan báo chí đã đồng loạt đăng tải Dự thảo văn kiện Đại hội XII của Đảng và giới thiệu ý kiến góp ý của nhân dân từ ngày 15/9 đến 31/10/2015.

Với các cơ quan báo chí của ngành TT&TT đã mở nhiều chuyên mục, đưa tin phong phú về đại hội Đảng các cấp và Đại hội lần thứ XII của Đảng. Từ tháng 9/2014 đến nay, các cơ quan này đã đăng tải hơn 800 tin, bài liên quan. Cụ thể, Cổng Thông tin điện tử Bộ TT&TT đã cập nhật kịp thời thông tin về Đại hội Đảng bộ khối các cơ quan T.Ư, Đại hội Đảng bộ Bộ TT&TT, các Hội nghị Ban Chấp hành T.Ư, các hoạt động của ngành TT&TT hướng tới Đại hội XII của Đảng... Báo điện tử VietNamNet đã mở chuyên mục Đại hội Đảng tại địa chỉ http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/dai-hoi-dang; Báo Bưu điện Việt Nam mở chuyên mục "Góp ý dự thảo văn kiện Đại hội"...

Bộ cũng đã tổ chức 3 Hội nghị tập huấn tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp tới các Sở TT&TT, lãnh đạo Đài PT-TH cấp huyện và cán bộ huyện làm công tác thông tin trên toàn quốc tại Quảng Ninh, Đà Nẵng và TP.HCM.

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức cung cấp dịch vụ trong quá trình chuẩn bị và diễn ra Đại hội, miễn cước chuyển phát các bưu gửi góp ý Dự thảo Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XI tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Đặc biệt, Bộ chỉ đạo các đơn vị kỹ thuật liên quan, các doanh nghiệp viễn thông đảm bảo an toàn mạng lưới, liên lạc thông suốt trong toàn bộ thời gian diễn ra Đại hội, chuẩn bị các phương án ứng cứu sự cố máy tính.

Theo kế hoạch, trong thời gian tới, Bộ TT&TT sẽ tiếp tục phối hợp với Ban Tuyên giáo T.Ư đẩy mạnh hoạt động thông tin, tuyên truyền báo chí về Đại hội; tiếp tục triển khai làm đầu mối tiếp nhận các yêu cầu về dịch vụ bưu chính, viễn thông; thiết lập hạ tầng CNTT, viễn thông... đảm bảo hạ tầng an toàn phục vụ sự kiện.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Ngọc Hoàng, Phó trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo T.Ư đánh giá cao công tác chuẩn bị của Bộ TT&TT đã chủ động, tích cực đáp ứng các yêu cầu đặt ra. Các chỉ đạo của Bộ cụ thể, chi tiết, khâu thực hiện của các đơn vị; các cục, vụ chủ động, đầy đủ, đáp ứng được yêu cầu đặt ra, song Trung tâm Báo chí cần đặc biệt lưu ý vấn đề kỹ thuật, liên lạc trong thời gian trước và trong Đại hội.

Cũng tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn cam kết Bộ TT&TT sẽ tập trung đẩy mạnh triển khai các đầu việc trọng điểm trong thời gian tới. Theo dự kiến, danh sách phóng viên trong nước tác nghiệp tại Đại hội XII của Đảng sẽ có vào cuối tháng 11, và đến giữa - cuối tháng 12 năm 2015 sẽ hoàn tất danh sách phóng viên quốc tế. Đồng thời, Bộ TT&TT sẽ đôn đốc các đơn vị liên quan đảm bảo hạ tầng mạng lưới, các hoạt động, dịch vụ phục vụ tốt Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng./.

Xuân Lộc

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)