Thứ trưởng Trương Minh Tuấn kiểm tra công tác phòng, chống AIDS tại tỉnh Đắc Nông

(Mic.gov.vn) - Ngày 11/11, đoàn công tác của Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm do Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn - thành viên Ban Chỉ đạo Quốc gia làm Trưởng đoàn và đại diện các bộ, ngành: Bộ Y tế, Công an, Lao động Thương binh và Xã hội, Văn phòng Chính phủ, đại diện Văn phòng Bộ tại Đà Nẵng, Cục Báo chí và một số cơ quan báo chí đã làm việc và đi khảo sát, đánh giá tình hình thực hiện phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm tại tỉnh Đắk Nông.


Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn và Đoàn công tác làm việc với UBND tỉnh Đắc Nông

Đoàn công tác đã làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông do đồng chí Cao Huy, Phó Chủ tịch cùng đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Sở Y tế, Công an, Lao động Thương binh và Xã hội, Tài chính, Thông tin và Truyền thông, Bộ Chỉ huy Biên phòng Đắk Nông.... Sau cuộc làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông, đoàn công tác đã đi thực tế và làm việc với Đài PTTH Đắk Nông về công tác tuyên truyền phòng, chống AIDS, phòng, chống ma túy, mại dâm. 

Được sự quan tâm của Chính phủ, các ban, bộ, ngành ở Trung ương cùng với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh và sự phối hợp đồng bộ, hiệu quả của các sở, ban, ngành và sự hưởng ứng nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh nên công tác phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, thành viên Ban Chỉ đạo, các đoàn thể và nhân dân nhận thức một cách đầy đủ và đúng đắn vai trò và tầm quan trọng của công tác phòng, chống tội phạm ma túy và tệ nạn ma túy nên đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo, tổ chức triển khai một cách đồng bộ. Sự phối kết hợp giữa các lực lượng đấu tranh, giữa các đoàn thể xã hội trong công tác phòng, chống nên đã phát hiện, điều tra khám phá nhiều chuyên án, nhiều vụ án về ma túy, lập hồ sơ đưa nhiều đối tượng nghiện và tái nghiện vào Trung tâm nên tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh tiếp tục được kìm chế, không để hình thành các điểm nóng, tụ điểm phức tạp về ma túy. Nhận thức đúng về tác hại nhiều mặt cũng như biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn các tệ nạn xã hội đã được nâng lên đáng kể trong các tầng lớp nhân dân và cán bộ viên chức, người lao động. Nhiều vụ việc đã được nhân dân phát hiện, tố giác giúp các cơ quan chức năng tiến hành khai thác, đấu tranh để triệt phá các ổ nhóm ma túy, mại dâm đạt kết quả cao. Công tác quản lý địa bàn, đối tượng được chặt chẽ hơn, phong trào quần chúng tham gia xây dựng xã, phường lành mạnh không có tệ nạn mại dâm, ma túy ngày càng được nhân rộng.
 
 
Lãnh đạo UBND tỉnh Đắc Nông báo cáo với Đoàn công tác

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Đắc Nông kiến nghị các bộ, ngành ở Trung ương cần quan tâm tiếp tục thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống AIDS, ma túy cho những năm tiếp theo; cần đầu tư về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và chế độ chính sách phù hợp đối với lực lượng thực hiện công tác phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm; duy trì kinh phí cung cấp cho các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS từ chương trình mục tiêu quốc gia để không bị cắt giảm. Ngoài ra, tạo điều kiện cho tỉnh được hưởng thụ các dự án hỗ trợ trong tăng cường năng lực chuyên môn về điều trị nghiện các chất dạng thuốc, quan tâm ban hành các chính sách ưu đãi, thu hút thỏa đáng đối với cán bộ làm công tác phòng, chống tệ nạn xã hội ở các cấp và công tác cai nghiện, chữa bệnh tại các Trung tâm. Sớm nghiên cứu hoàn thiện tổ chức bộ máy làm công tác đấu tranh phòng, chống tệ nạn xã hội các cấp; đồng thời, có kế hoạch đào tạo bồi dưỡng chuyên ngành cho đội ngũ cán bộ công tác ở các tuyến.../.

Đặng Lợi

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)