Thứ trưởng Phạm Hồng Hải tiếp xã giao Tổng Giám đốc Huawei khu vực Đông Nam Á

(Mic.gov.vn) - Chiều ngày 27/10, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải đã tiếp xã giao ông David Sun, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn công nghệ Huawei khu vực Đông Nam Á.


 Thứ trưởng Phạm Hồng Hải và Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn công nghệ Huawei khu vực Đông Nam Á chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi tiếp, ông David Sun đã báo cáo kết quả kinh doanh của Tập đoàn Huawei trên toàn cầu cũng như khu vực Đông Nam Á trong nửa đầu năm 2015. Theo đó, tổng doanh thu của Huawei tại khu vực Đông Nam Á đạt 3,5 tỷ đô la Mỹ, tăng trưởng 30%. Năm nay dự kiến doanh thu của Huawei trên toàn cầu đạt 60 tỷ USD. Hiện tại, Huawei kinh doanh 03 lĩnh vực chính, đó là: viễn thông, điện thoại và CNTT-TT.  Đồng thời, Huawei góp phần đào tạo nguồn nhân lực CNTT-TT cho Việt Nam, không chỉ đào tạo sinh viên có kỹ năng công nghệ mà còn đào tạo các bộ cho các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp.
 
Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải đánh giá cao sự tăng trưởng của Tập đoàn Huawei cũng như việc hỗ trợ doanh nghiệp thông tin di động Việt Nam phát triển trong thời gian qua. Thứ trưởng đề nghị Huawei tiếp tục tăng cường hợp tác hơn nữa với các doanh nghiệp viễn thông Việt Nam trong việc chuyển giao cũng như khai thác công nghệ./.
 

Vũ Nhung

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)