Gặp mặt cán bộ làm công tác tiêu chuẩn của Ngành nhân Ngày Tiêu chuẩn Thế giới 14/10

(Mic.gov.vn) - Chiều ngày 14/10/2015, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức gặp mặt các cơ quan, đơn vị, cán bộ tham gia hoạt động tiêu chuẩn hóa nhân Ngày Tiêu chuẩn Thế giới 14/10. Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng tham dự và phát biểu chào mừng. Tham dự còn có đại diện các cục, vụ chức năng liên quan thuộc Bộ, các doanh nghiệp BCVT, CNTT.


Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng phát biểu chào mừng tại buổi gặp mặt

Ngày Tiêu chuẩn Thế giới được tổ chức theo sáng kiến của các tổ chức ISO, IEC và ITU nhằm tôn vinh những lợi ích to lớn của tiêu chuẩn hóa trong đời sống kinh tế - xã hội trên toàn cầu, khích lệ, lôi cuốn mọi quốc gia, vùng lãnh thổ, doanh nghiệp, cá nhân tham gia tích cực hơn nữa vào hoạt động tiêu chuẩn hóa. Chủ đề của Ngày Tiêu chuẩn Thế giới năm nay là "Tiêu chuẩn -  ngôn ngữ chung của thế giới”.
 
Phát biểu chào mừng buổi gặp mặt, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của hoạt động tiêu chuẩn hóa trong tất cả các lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực viễn thông và CNTT. Bộ Thông tin và Truyền thông đã tích cực tham gia vào việc xây dựng các tiêu chuẩn, bộ quy chuẩn liên quan đến các lĩnh vực quản lý nhà nước do Bộ phụ trách và đây cũng là một yêu cầu cấp bách xuất phát từ thực tế. Tiêu chuẩn góp phần tăng năng suất lao động, đảm bảo các hệ thống kết nối được với nhau. Thứ trưởng bày tỏ mong muốn buổi gặp gỡ này sẽ là diễn đàn để các cơ quan, đơn vị, cán bộ đang hoạt động liên quan đến tiêu chuẩn hóa trao đổi, chia sẻ ý kiến, kinh nghiệm với nhau, đưa ra các đề xuất mới về tiêu chuẩn hóa, tạo điều kiện cho việc thực hiện tốt hơn nữa Luật Tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật và các bộ quy chuẩn kỹ thuật đã được Bộ ban hành.
 
Liên quan đến các hoạt động tiêu chuẩn hóa của Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Lê Xuân Công – Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ cho biết, Bộ đã ban hành 42 bộ quy chuẩn dưới luật về bưu chính, viễn thông, tương thích điện từ, phát thanh truyền hình, Internet, ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước và dự kiến đến cuối năm 2015 tổng số bộ quy chuẩn Bộ ban hành sẽ đạt con số 103. Ông Lê Xuân Công khẳng định, tiêu chuẩn, quản lý chất lượng và đo kiểm là ba hoạt động không thể tách rời nhau, trong đó chỉ tiêu đánh giá cuối cùng là quản lý chất lượng. Tiêu chuẩn, quy chuẩn góp phần đảm bảo hài hòa lợi ích của Nhà nước, doanh nghiệp và người tiêu dùng, tăng tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm của doanh nghiệp.
 
Tại buổi gặp mặt, đại diện đến từ các cục, vụ chức năng của Bộ và đại diện các doanh nghiệp BCVT và CNTT đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm và đưa ra nhiều đề xuất cho hoạt động tiêu chuẩn hóa trong ngành Thông tin và Truyền thông./.
 

Giang Phạm

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)