Khai mạc Hội nghị Thông tin vệ tinh quốc tế 2015

(Mic.gov.vn) - Hội nghị Thông tin vệ tinh quốc tế 2015 (ITU International Satellite Symposium 2015) đã được khai mạc sáng nay (30/9/2015) tại TP. Đà Nẵng. Hội nghị với chủ đề "Thể lệ vệ tinh, thị trường, xu thế công nghệ và cơ hội cho các nhà công nghiệp" được Liên minh Viễn thông Quốc tế phối hợp với Cục Tần số Vô tuyến điện (Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam) tổ chức.


Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải phát biểu chào mừng tại Hội nghị

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Hồng Hải đã tham dự và có bài phát biểu chào mừng Hội nghị. 

ITU International Satellite Symposium được tổ chức năm nay với sự kế thừa các kết quả từ những năm trước và tiếp tục tăng cường hợp tác, phát triển quan hệ đối tác giữa các nhà hoạch định chính sách, nhà quản lý, doanh nghiệp và ngành công nghiệp để giải quyết các vấn đề liên quan tới dịch vụ thông tin vệ tinh, nền công nghiệp và các quy định Thể lệ (Luật Tần số quốc tế).
 
 
Toàn cảnh Hội nghị

Nội dung chính được thảo luận, trao đổi tại Hội nghị lần này bao gồm: Cập nhật các quy định của Thể lệ, các vấn đề chuẩn bị cho Hội nghị thông tin vô tuyến thế giới WRC-15 và các vấn đề trọng tâm khác; Khuôn khổ pháp lý và chính sách đối với thông tin vệ tinh bao gồm cả các vấn đề thực tiễn của các nước trong hoạt động khai thác dịch vụ thông tin vệ tinh và các dịch vụ phát thanh truyền hình; Xu thế công nghệ và thị trường thông tin vệ tinh cũng như các cơ hội cho ngành công nghiệp này.

Hội nghị được tổ chức dành cho các quan chức chính phủ cấp cao, giám đốc điều hành, quản lý, các học giả, cũng như truyền thông, báo chí, các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình vệ tinh quốc gia trong khu vực châu Á -Thái Bình Dương. Hội nghị là một cơ hội đối thoại giữa các bên liên quan đến lĩnh vực quản lý và cả lĩnh vực tư nhân. Bên lề Hội nghị còn có triển lãm giới thiệu sản phẩm, dịch vụ  sáng tạo trong ngành công nghiệp vệ tinh.
 
 
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Được biết, trước thềm Hội nghị đã diễn ra Hội thảo về sử dụng hiệu quả phổ tần và quỹ đạo vệ tinh với sự tham dự của nhiều đại biểu, chuyên gia của ITU, Việt Nam và của các công ty vệ tinh hàng đầu khu vực và thế giới như: SSII, SES, Asiasat, ABS, O3b, Eutelsat, Viasat,…

Hội nghị diễn ra từ ngày 30/9 đến 01/10/2015.

Hoàng Giang - Đại diện Văn phòng Bộ tại Miền Trung - Tây Nguyên

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)