Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tiếp Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Madagascar

(Mic.gov.vn) - Ngày 23/9/2015, tại trụ sở 18 Nguyễn Du, Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã tiếp ngài Eric Nazaraly – Lãnh sự danh dự nước CHXHCN Việt Nam tại Madagascar và ngài Thierry Rakotoarison – Cố vấn Kinh tế Tổng thống Madagascar.


Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tặng ngài Eric Nazaraly quà lưu niệm (bức tranh đồng Chùa Một Cột)

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã chúc mừng ngài Eric Nazaraly vừa được Bộ Ngoại giao Việt Nam bổ nhiệm Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Madagascar ngày 21/9/2015 và bày tỏ mong muốn trong nhiệm kỳ của mình, ngài sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Madagascar.
 
Ngài Eric Nazaraly cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son và khẳng định sẽ nỗ lực hết sức để thúc đẩy quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Madagascar.
 
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nhận định: Việt Nam và Madagascar đã thiết lập quan hệ hợp tác trong 42 năm qua (từ tháng 12/1973). Tuy hai nước cách xa nhau về địa lý nhưng Việt Nam và Madagascar lại có nhiều điểm tương đồng. Cả hai nước đều là nước nông nghiệp với hơn 85% dân số hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp. Madagascar là một quốc đảo còn Việt Nam cũng có hơn 3.000 hòn đảo lớn nhỏ. Bộ Thông tin và Truyền thông là bộ đi đầu về ứng dụng CNTT, lĩnh vực CNTT-TT là lĩnh vực quan trọng góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam. Dịch vụ viễn thông, Internet đã trở thành dịch vụ “thiết yếu” trong xã hội, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và hoạt động quản lý của các cơ quan nhà nước. Dịch vụ di động từ dịch vụ cao cấp đã trở thành dịch vụ bình dân, phủ sóng cả đất liền và biển đảo. Hệ thống phát thanh truyền hình đã phủ sóng khắp nơi. Người dân Việt Nam ở mọi nơi đều có thể sử dụng dịch vụ viễn thông, xem TV, nghe đài 24/24 giờ. Sự phát triển của ngành CNTT-TT Việt Nam đã góp phần xóa đói giảm nghèo về thông tin cho người dân, Bộ trưởng nhận định.
 

Giang Phạm

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)