PTIT báo cáo công tác chuẩn bị cho năm học 2015-2016

(Mic.gov.vn) - Ngày 18/9 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã có buổi làm việc với Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) về công tác chuẩn bị cho năm học mới 2015-2016 của Học viện.


Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng làm việc tại Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông

Tại buổi làm việc,  ông Vũ Tuấn Lâm - Phó giám đốc Học viện báo cáo Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng về tình hình nhập học cho sinh viên khóa mới 2015. Theo đó, Học viện đã tổ chức nhập học cho sinh viên trúng tuyển khóa 2015 nhập học với số lượng 3457 sinh viên (Cơ sở Hà Nội: 2365 sinh viên, cơ sở TP. HCM: 1092 sinh viên), đạt hơn 93% kế hoạch tuyển sinh.

Năm học 2015 – 2016, Học viện sẽ tập trung triển khai các lớp chất lượng cao dạy bằng tiếng Anh nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của Học viện; Nâng cao trình độ giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên, đảm bảo sinh viên khi ra trường đạt chuẩn đầu ra về tiếng Anh theo quy định; Xây dựng các chương trình liên kết đào tạo quốc tế; Tổ chức đào tạo hai ngành công nghệ đa phương tiện và truyền thông đa phương tiện. Đây là ngành học mới được Học viện tuyển sinh trong năm học 2015 – 2016 và nhận được nhiều sự quan tâm của các học sinh. Học viện đã tuyển sinh đủ chỉ tiêu 80 học sinh nhập học cho ngành này.

Để chuẩn bị thành công công tác tuyển sinh năm học 2015 - 2016, Học viện đã sớm thông báo điểm chuẩn (17 điểm) để các học sinh sớm có sự lựa chọn, đăng ký ngành học. Học viện đã chuẩn bị công tác tuyển sinh chu đáo, làm việc thêm giờ để đáp ứng nhu cầu đăng ký của đông đảo học sinh ở xa. Dự kiến, Lễ khai giảng sẽ được tổ chức vào ngày 24/9/2015.

Theo TS. Vũ Văn San, Phó Giám đốc phụ trách Học viện cho biết đây là năm đầu tiên Học viện tuyển sinh theo cách thức tuyển sinh mới nhưng Học viện đã có những chuẩn bị kỹ càng để đảm bảo việc tuyển sinh đạt chất lượng cao. Điểm chuẩn năm nay của Học viện cao hơn các năm trước và được thông báo sớm tạo điều kiện cho học sinh, phụ huynh đăng ký nhập học và phổ điểm của học sinh nhập học Học viện năm nay khá đồng đều ở mức cao. Với việc tuyển sinh đầu vào chất lượng sẽ đóng góp vào chất lượng giảng dạy, học tập và kết quả khi các em tốt nghiệp 4 – 5 năm nữa. Bên cạnh đó, Học viện đã và đang liên kết với nhiều doanh nghiệp, tổ chức, các trường đại học quốc tế.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đã đánh giá cao, ghi nhận và biểu dương công tác tuyển sinh của Học viện năm nay. Chỉ đạo công tác chuẩn bị năm học mới, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đề nghị Học viện tổ chức Lễ khai giảng với nhiều hoạt động ý nghĩa và tạo ấn tượng cho sinh viên mới. Thứ trưởng cũng lưu ý Học viện chuẩn bị tốt kế hoạch đào tạo cho sinh viên không chỉ trong năm đầu tiên mà các năm tiếp theo để đảm bảo sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể tìm kiếm tỷ lệ việc làm cao ngay từ tháng đầu tiên sau tốt nghiệp. Đây là việc chứng minh chất lượng kết quả đào tạo của Học viện.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cũng đề nghị Học viện tập trung vào 02 mảng: nghiên cứu và đào tạo. Đây là hai mảng cần ưu tiên nhất của Học viện, mở rộng hợp tác đào tạo cho các doanh nghiệp TT&TT, chuẩn bị từng bước để tiến tới việc hình thành Viện đào tạo quốc tế, khoa Đa phương tiện theo đề xuất của Học viện để đáp ứng nhu cầu đào tạo của xã hội.

Vũ Nhung

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)