Hội thảo quốc tế về CNTT 2015 tại Việt Nam sẽ diễn ra vào tháng 12

(Mic.gov.vn) - Hội thảo quốc tế về CNTT 2015 tại Việt Nam với chủ đề “Việt Nam: Khai phá tiềm năng CNTT- Tạo sức bật mới cho tăng trưởng và phát triển” dự kiến sẽ được tổ chức vào đầu tháng 12 năm 2015. Đó là nội dung buổi tiếp xã giao của Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng với ông Vũ Minh Khương, Trường Chính sách công Lý Quang Diệu, Singapore.


Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng tiếp xã giao ông Vũ Minh Khương, Trường Chính sách công Lý Quang Diệu, Singapore

Hội thảo do Hội Tin học Việt Nam và Trường Chính sách công Lý Quang Diệu (LKYSPP) tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông. Mục tiêu của Hội thảo là tăng cường hợp tác, hỗ trợ các nước đang phát triển ứng dụng CNTT trong lĩnh vực kinh tế - xã hội.
 
Với chủ đề chính xuyên suốt của “Việt Nam: Khai phá tiềm năng CNTT- Tạo sức bật mới cho tăng trưởng và phát triển”, các phiên toàn thể sẽ bao gồm báo cáo của các diễn giả từ các doanh nghiệp và tổ chức quốc tế như LKYSPP, Microsoft, các báo cáo về hiện trạng và kinh nghiệm của các thành phố tại Việt Nam. Nội dung các chuyên đề bao gồm: Tác động của CNTT đến phát triển kinh tế- xã hội; Chương trình nghiên cứu chỉ số Thành phố thông minh; Kinh nghiệm phát triển thành phố thông minh; An ninh, An toàn thông tin…
 
Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng khẳng định sự coi trọng của Bộ đối với hoạt động của các tổ chức xã hội trong việc hỗ trợ Bộ TT&TT phát triển CNTT. Thứ trưởng bày tỏ sự ủng hộ của Bộ đối với Hội thảo quốc tế về CNTT 2015 tại Việt Nam. Qua đó, xã hội sẽ hiểu hơn vai trò của CNTT, vai trò quản lý của các địa phương. Đồng thời, Thứ trưởng mong muốn Hội Tin học Việt Nam và Trường Chính sách công Lý Quang Diệu phối hợp xây dựng nội dung hội thảo hấp dẫn, thu hút người nghe và có sự liên kết với các vấn đề thực tiễn.
 

Vũ Nhung

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)