Phát động Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về An toàn giao thông năm 2015

(Mic.gov.vn) - Chiều ngày 9/7/2015 tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về An toàn giao thông (ATGT) năm 2015. Thứ trưởng Trương Minh Tuấn đã chủ trì và phát biểu khai mạc.


 Toàn cảnh Lễ phát động

Cuộc thi được tổ chức nhằm tuyên truyền tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước trong hoạt động siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện; Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về quản lý hoạt động vận tải khách và hàng hóa đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vận tải và người điều khiển phương tiện; Đổi mới công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, ATGT tới mọi tầng lớp nhân dân để nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông…

Thứ trưởng Trương Minh Tuấn phát biểu khai mạc tại Lễ phát động

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết an toàn giao thông là một vấn đề được quan tâm hàng đầu của đất nước. Giải quyết vấn đề này cần nhiều giải pháp như: cơ chế, giáo dục, truyền thông, xây dựng pháp luật… Trong đó, công tác tuyên truyền tác động đến hành vi người tham gia ATGT là biện pháp hàng đầu. Trong những năm qua, công tác tuyên truyền đã đóng góp tích cực vào việc bảo đảm ATGT. Bộ TT&TT đã triển khai nhiều công tác tuyên truyền, đưa công tác truyền thông đi vào truyền thông sâu, và hiệu quả, thu hút được nhiều tầng lớp nhân dân tham gia.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia phát biểu tại Lễ phát động

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia khẳng định một bức tranh bằng vạn lời nói, dễ dàng đi vào đời sống. Trong các tác phẩm tuyên truyền ATGT, tranh cổ động luôn là những tác phẩm có tính chủ động, thu hút người xem. Những lời lẽ cổ động cùng với hình ảnh cổ động sẽ là vũ khí quan trọng, giúp cho Ủy ban hoàn thành nhiệm vụ.

Theo Thể lệ, một số đề tài trọng tâm của Cuộc thi bao gồm: Chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật khi tham gia giao thông; Quy tắc giao thông; Đội mũ bảo hiểm; Không uống rượu bia trước khi tham gia giao thông; Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện, với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”. 

Tác phẩm dự thi có kích thước 54cm x 79cm; không hạn chế chất liệu màu sắc và hình thức thể hiện. Tác giả cần ghi đầy đủ thông tin: họ và tên, năm sinh, địa chỉ hoặc thư điện tử, số điện thoại hoặc fax (nếu có) của mình vào mặt sau, bên phải, góc dưới tác phẩm; không ký tên vào mặt trước của tác phẩm.

Tác phẩm dự thi là tác phẩm mới, chưa tham gia các cuộc thi khác và chưa phổ biến dưới bất cứ hệ thống nào. Việc sử dụng một phần hay toàn bộ tư liệu của một hoặc nhiều người để đưa vào tác phẩm dự thi phải được chủ sở hữu quyền tác giả của tư liệu đó đồng ý và ký vào văn bản đính kèm tác phẩm dự thi.

Ban Tổ chức sẽ trao tặng 21 giải thưởng, gồm 1 giải Nhất (25.000.000 đồng/giải), 2 giải Nhì (15.000.000 đồng/giải), 3 giải Ba (10.000.000 đồng/giải) và 15 giải Khuyến khích (3.000.000 đồng/giải). Ngoài 21 tác phẩm đạt giải, Ban Tổ chức sẽ chọn một số tác phẩm trong số các tác phẩm dự thi có chất lượng nghệ thuật cao và có nội dung tuyên truyền tốt để trưng bày triển lãm.

Các công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 trở lên (tính đến ngày 1/1/2015) đều có thể gửi tác phẩm dự thi với số lượng không hạn chế. Cuộc thi không xét thưởng đối với những tác phẩm của các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Ban Thư ký Cuộc thi.

Ban Tổ chức tiếp nhận tác phẩm dự thi tính từ ngày tổ chức Lễ phát động, từ ngày  9/7/2015 đến hết ngày 30/8/2015.

Nơi nhận tác phẩm: Vụ Thông tin cơ sở, Bộ TT&TT, 18 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Điện thoại 04.39437140.
 

Vũ Nhung-Xuân Lộc

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)