Đại hội lần thứ III Liên chi hội nhà báo Thông tin và Truyền thông

(Mic.gov.vn) - Ngày 23/4/2015 tại Hà Nội, Liên chi hội nhà báo Thông tin và Truyền thông  đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ III (2015-2020). Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.


 Toàn cảnh Đại hội

Theo Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ II tại Đại hội, nhiệm kỳ qua Liên chi hội đã đề ra nhiều công tác thiết thực về phát triển hội viên, khen thưởng động viên các nhà báo, tổ chức gặp mặt và trao giải báo chí thường niên vào dịp Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, tham gia tích cực các hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam: Giải báo chí quốc gia hàng năm, Hội Báo Xuân, Phong trào Văn nghệ, Thể dục thể thao…Hàng năm Liên chi hội còn tích cực tham gia giải báo chí chất lượng cao với số lượng tác phẩm tham dự 22-23 tác phẩm/năm và các giải báo chí chuyên ngành khác.
 
Cũng trong nhiệm kỳ vừa qua, Liên chi hội đã tổ chức được nhiều hoạt động bồi dưỡng nghiệp vụ, báo cáo chuyên đề thiết thực và bổ ích cho các hội viên. Bên cạnh đó, hàng năm Liên chi hội còn tổ chức được nhiều chuyến đi về nguồn. Liên chi hội còn tích cực tham gia các công tác xã hội. Các hoạt động nghĩa tình của các Chi hội nhà báo luôn được quan tâm thường xuyên và hàng năm đều có các hoạt động thiết thực cụ thể: Tích cực hưởng ứng các chương trình“Tấm lưới nghĩa tình”, “Kết nối biển Đông”, “Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu”; Các hoạt động An sinh xã hội như “Chung sức vì đồng bào miền Trung”, “Ngày vì người nghèo”; Đẩy mạnh các chương trình phủ sóng biển đảo, đưa thông tin về cơ sở miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo.

Thứ trưởng Trương Minh Tuấn phát biểu chỉ đạo Đại hội
 
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn đã ghi nhận những đóng góp, sự nỗ lực vượt bậc của các báo ngành và Liên chi hội nhà báo Thông tin và Truyền thông. Thứ trưởng cũng đề nghị Liên chi hội thực hiện tốt năm nhiệm vụ trọng tâm: Xem xét mô hình tổ chức của Liên chi hội trong tình hình mới xứng tầm với một Liên chi hoạt động dưới sự lãnh đạo của Ban Cán sự Đảng của một Bộ quản lý đa ngành, đa lĩnh vực, có đủ các loại hình báo chí phong phú, có số lượng hội viên hùng hậu; Tiếp tục triển khai cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức cách mạng  Hồ Chí Minh; Chú  trọng việc bồi dưỡng năng cao sự nhạy bén và bản lĩnh chính trị cho hội viên, thực hiện tốt quy ước đạo đức nghề nghiệp của người làm báo; Tổ chức tốt Giải Báo chí Liên chi hội hàng năm, tích cực tham gia Giải Báo chí Quốc gia của Hội Nhà báo Việt Nam; Tiếp tục chú ý công tác phát triển hội viên mới, hàng năm tổ chức các cuộc giao lưu với các đơn vị trong Ngành và trao đổi, học hỏi kinh nghiệm.
 
Đại hội cũng đã bầu ra 11 đồng chí tham gia Ban chấp hành Liên chi hội nhà báo Thông tin và Truyền thông nhiệm kỳ III (2015-2020).

Thứ trưởng Trương Minh Tuấn tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Liên chi hội nhà báo Thông tin và Truyền thông nhiệm kỳ III

Thứ trưởng Trương Minh Tuấn đã trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho
Liên chi hội nhà báo Thông tin và Truyền thông
 

Vũ Nhung

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)