Đoàn Bộ TT&TT làm việc tại CHLB Đức

(Mic.gov.vn) - Cộng đồng người Việt ở Đức phần lớn có cuộc sống ổn định, luôn hướng về quê hương bằng nhiều hoạt động thiết thực - Đại sứ Việt Nam tại CHLB Đức Hoàng Anh khẳng định trong buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Bộ TT&TT do Thứ trưởng Trương Minh Tuấn dẫn đầu, chiều 9/10 tại Berlin.


Đoàn công tác tới thăm Đại sứ quán nước ta tại Berlin (ảnh Như Phương)

Hoạt động nổi bật của cộng đồng người Việt tại Đức như giúp đỡ nạn nhân dioxin, ủng hộ chiến sỹ biên giới hải đảo, tương trợ giúp đỡ đồng bào khắc phục hậu quả lũ lụt cũng như các hoạt động khác luôn được phản ánh trên VTV4, TTXVN và đặc biệt là hệ thống báo chí cộng đồng.
 
Thứ trưởng Trương Minh Tuấn ghi nhận sự đóng góp tích cực của lực lượng báo chí thường trú và cộng đồng trong việc thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam- CHLB Đức, đặc biệt là những hoạt động hướng về Tổ quốc của cộng đồng người Việt tại Đức.
 
Thứ trưởng đã gửi tặng Đại sứ quán tấm ảnh và bài phát biểu của Đại tướng Lê Đức Anh tại đảo Trường Sa Lớn năm 1988 cùng nhiều tài liệu tuyên truyền biển đảo.
 
Thứ trưởng Trương Minh Tuấn cũng trao đổi nhiều nội dung về quản lý, đào tạo và bồi dưỡng lực lượng làm báo tại cộng đồng, tăng cường trao đổi thông tin giữa báo chí trong nước và báo chí cộng đồng.
 
Thứ trưởng cùng các đại biểu đã chứng kiến giới thiệu dịch vụ truyền dẫn các kênh truyền hình Việt Nam phục vụ kiều bào và ký kết trao đổi thông tin giữa báo ViệtNamNet và trang web tin tức Việt Nam tại châu Âu Thoibao.de.
 
 
 
 

Tổng biên tập báo Vietnamnet.vn Bùi Sĩ Hoa và Tổng biên tập Thoibao.de Lê Trung Khoa ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác,
trao đổi thông tin giữa hai báo.
 
 

PV

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)