Gặp mặt kỷ niệm 89 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

(Mic.gov.vn) - Chiều ngày 18/6/2014,  tại Hà Nội, Liên chi hội Nhà báo Thông tin và Truyền thông đã tổ chức buổi gặp mặt các hội viên nhà báo thuộc Liên chi hội Nhà báo Thông tin và Truyền thông nhân dịp kỷ niệm 89 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2014). Đến dự có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn; Phó Trưởng Ban Công tác Hội Nhà báo Việt Nam Hà Thị Hồng Dương cùng  đông đảo các hội viên của Liên chi hội.


Chủ tịch Liên chi hội Nhà báo TT&TT, TS.Nguyễn Huy Luận trao bằng khen cho các nhà báo có tác phẩm đoạt giải

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Liên chi hội Nhà báo Thông tin và Truyền thông, TS.Nguyễn Huy Luận đã ôn lại truyền thống vẻ vang của nền báo chí cách mạng Việt Nam.
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn bày tỏ vui mừng trước những thành tích mà các nhà báo của Liên chi hội Nhà báo Thông tin và Truyền thông đã đạt được trong thời gian qua. Thứ trưởng cho biết, với trách nhiệm xã hội của báo chí, báo chí của ngành đã có nhiều tác phẩm đi sâu đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, đấu tranh với các thế lực thù địch, phản ánh kịp thời, sinh động và đa dạng những nỗ lực của các tầng lớp nhân dân, của cả hệ thống chính trị thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, sự điều hành của Chính phủ.  Đặc biệt, thời gian qua với tình hình Biển Đông các nhà báo trong ngành đã thể hiện sự đấu tranh mạnh mẽ bằng ngôn luận trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo, an ninh biên giới và quốc phòng. Thứ trưởng mong muốn trong thời gian tới, các nhà báo của ngành thông tin và truyền thông sẽ tiếp tục phát huy khả năng, nhiệt tình trong công việc, đồng thời bám sát tôn chỉ, mục đích, chuẩn mực trong việc đưa tin bài.
 
Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn phát biểu tại lễ gặp mặt.
 
Thứ trưởng Trương Minh Tuấn phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt
 
Nhân dịp này, Liên chi hội đã tổ chức trao bằng khen của Hội Nhà báo Việt Nam cho 7  hội viên nhà báo và chi hội nhà báo Vietnamnet đã có thành tích xuất sắc về nghiệp vụ và xây dựng Hội trong năm 2013. Liên chi hội cũng đã tổ chức trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam cho hội viên nhà báo Khổng Nhung, Phó Ban thư ký Báo điện tử VNMedia và trao các phù hiệu Hội Nhà báo Việt Nam cho các hội viên.
 
Liên chi hội cũng đã tặng Giải thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả của Liên chi hội đã có những tác phẩm xuất sắc tham gia Giải Báo chí Liên chi hội năm 2013 gồm 2 giải A, 3 giải B, 6 giải C và 23 giải khuyến khích.
 
Phó Trưởng Ban Công tác Hội nhà báo Việt Nam Hà Thị Hồng Dương trao tặng bằng khen cho các nhà báo.
 
Ngoài ra, Liên chi hội cũng đã trao giải cho các tập thể đã có thành tích đóng góp cho Giải báo chí Liên chi hội: Báo Bưu điện Việt Nam, Báo điện tử Vietnamnet, Tạp chí Xã hội Thông tin, Báo điện tử VNMedia, Tạp chí CNTT&TT.
 

Thu Hương

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)