Tạo khóa và đưa vào sử dụng Hệ thống chứng thực chữ ký số quốc gia RootCA

(Mic.gov.vn) - Sáng ngày 16/4/2014, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ tạo khóa và đưa vào sử dụng Hệ thống chứng thực chữ ký số gốc quốc gia. Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đã tham dự và phát biểu tại buổi lễ.


Lễ ký biên bản tạo khóa hệ thống chứng thực chữ ký số gốc quốc gia

Hệ thống chứng thực chữ ký số gốc quốc gia Root CA được xây dựng với sự tài trợ của Ngân hàng Thế giới trong khuôn khổ dự án Phát triển công nghệ thông tin và truyền thông ở Việt Nam. Hệ thống này là thành phần cơ bản để quản lý các tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số cho doanh nghiệp và người dân, nâng cao tính sẵn sàng cho hệ thống phục vụ nhu cầu giao dịch điện tử công cộng đang ngày càng phát triển.

Sau một thời gian vận hành và chạy thử, hệ thống đã hoạt động ổn định, đầy đủ tính năng theo thiết kế, đủ điều kiện đưa vào khai thác sử dụng.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng nhận định “Hệ thống chứng thực chữ ký số gốc quốc gia sau khi được nâng cấp sẽ giúp Việt Nam có được nền tảng cấu trúc khóa công khai tiên tiến, hỗ trợ phát triển Chính phủ điện tử và các giao dịch thương mại điện tử, góp phần nâng cao độ sẵn sàng của hệ thống, hướng tới việc chấp nhận quốc tế đối với hệ thống CA công cộng của Việt Nam, đáp ứng đòi hỏi của nhu cầu hội nhập quốc tế”.

 

 

Giang Phạm

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)