Bộ TT&TT giao ban quản lý nhà nước quý I/2014

(Mic.gov.vn) - Sáng ngày 4/4/2014, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị Giao ban quản lý nhà nước quý I/2014 dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son và điều hành của Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng. Tham dự Hội nghị còn có các Thứ trưởng: Trần Đức Lai, Nguyễn Thành Hưng, Trương Minh Tuấn; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc Bộ. Cuộc họp được tổ chức theo phương thức trực tuyến với 3 điểm cầu Hà Nội - Đà Nẵng- TPHCM.


Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại hội nghị, các doanh nghiệp như Tập đoàn VNPT, Vietnam Post, VTC đã báo cáo kết quả hoạt động trong ba tháng đầu năm. Nhìn chung, hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp có thuận lợi. Tuy nhiên, cũng còn một số vướng mắc cần các đơn vị chức năng thuộc Bộ phối hợp tháo gỡ, như: việc thoái vốn của Tập đoàn VNPT; việc thanh quyết toán; việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực viễn thông; trụ sở làm việc của VTC; cước phát hành báo chí;…

Ngay tại hội nghị, các đơn vị chức năng thuộc Bộ theo thẩm quyền đã trả lời những kiến nghị của doanh nghiệp.

Hội nghị đã nghe chỉ đạo của các Thứ trưởng về việc triển khai công tác trong quý II.

Phát biểu kết luận và chỉ đạo hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son  đã thông tin tới các đại biểu về bốn vấn đề: tình hình kinh tế - xã hội được thảo luận trong phiên họp Chính phủ thường kỳ; hoạt động của đoàn công tác của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị thượng đỉnh An ninh Hạt nhân tại Hà Lan; Lễ thượng cờ tàu ngầm kilo Hà Nội và TPHCM; tái cơ cấu Tập đoàn VNPT.

Tình hình kinh tế - xã hội quý I có chiều hướng phát triển tốt, tuy vẫn còn khó khăn. Trong những vấn đề nổi bật về kinh tế - xã hội, Bộ trưởng chỉ đạo các cơ quan báo chí đặc biệt lưu ý tuyên truyền về ý thức tham gia giao thông; tuyên truyền về các chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, Chính phủ để người dân hiểu, đồng thuận, chia sẻ với Đảng, Nhà nước, Chính phủ. Báo chí phải gương mẫu trong việc thông tin và cần đẩy mạnh hơn công tác tuyên truyền.

Bộ trưởng cho biết, tại Hội nghị thượng đỉnh An ninh Hạt nhân tại Hà Lan, Việt Nam đã đưa ra sáu sáng kiến được đánh giá cao. Bên lề hội nghị thượng đỉnh này, Thủ tướng đã tiếp xúc với nhiều nguyên thủ quốc gia và nhiều nhà lãnh đạo. Những hoạt động này đã góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Kết quả chuyến thăm Cuba của Thủ tướng góp phần đưa quan hệ hợp tác thương mại Việt Nam - Cuba phát triển tương xứng với quan hệ chính trị tốt đẹp giữa hai nước. Tại Haiti, viễn thông Việt Nam đã chiếm được 30% thị phần; Việt Nam đã thành công tốt đẹp cả về kinh tế lẫn chính trị.

Bộ trưởng đã thông tin tới lãnh đạo các đơn vị về quá trình tái cơ cấu Tập đoàn VNPT. Việc tái cơ cấu Tập đoàn VNPT được thực hiện minh bạch, công khai và nhận được sự quan tâm sâu sắc của Chính phủ. Bộ trưởng cũng nhấn mạnh nhiệm vụ của Bộ TT&TT và Tập đoàn VNPT là cần làm tốt phần việc triển khai tái cơ cấu.

Bộ trưởng nhất trí với chỉ đạo của các Thứ trưởng và nhấn mạnh thêm một số công việc cần đặc biệt quan tâm triển khai là kiện toàn bộ máy của Bộ theo Nghị định 132; đề án phí phát hành báo chí, trụ sở làm việc của VTC; xử lý tin nhắn rác; hoàn thiện và ban hành các Thông tư hướng dẫn Nghị định 72 trong tháng 4. Bộ trưởng cũng yêu cầu các cơ quan báo chí chú ý tuyên truyền các sự kiện lớn của đất nước, tuyên truyền triển khai Hiến pháp; … Đặc biệt, ngay trong tháng 4, Việt Nam Post phối hợp với hải quân Việt Nam xây dựng bưu cục tại Trường Sa.
 
Tin liên quan:
 
 
 

PV

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)