NXB TT&TT triển khai nhiệm vụ công tác năm 2014

(Mic.gov.vn) - Chiều nay 10/1/2014, tại trụ sở Bộ, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông (NXB) đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác năm 2014. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng đã tới dự và chỉ đạo hội nghị.


Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng (người đứng giữa hàng trên) chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể NXB TT&TT và các đại biểu dự hội nghị

Báo cáo tại hội nghị cho biết, trong năm 2013, NXB đã xuất bản 18 đầu sách phục vụ nhiệm vụ chính trị. Một số sách và xuất bản phẩm có giá trị được bạn đọc quan tâm và đánh giá cao như: Dấu ấn Biển Đông xuất bản 3 tiếng: Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tiếng Trung; Kỷ yếu Hoàng Sa; 100 câu hỏi đáp về biển đảo dành cho tuổi trẻ Việt Nam (mảng sách và xuất bản phẩm về chủ quyền biển đảo). Ngoài ra, các mảng sách về pháp luật; khoa học kỹ thuật ;chính trị - thông tin đối ngoại; kinh tế - quản lý;  mảng sách dành cho thiếu nhi; và mảng sách giáo trình – bài giảng cũng được bạn đọc quan tâm và đánh giá cao. Các xuất bản phẩm của NXB tiếp tục giữ vững chất lượng. Nội dung sách và các xuất bản phẩm đúng tôn chỉ, mục đích, chức năng, nhiệm vụ của NXB, đúng định hướng tư tưởng của Đảng, pháp luật của Nhà nước và định hướng chiến lược của ngành Thông tin và Truyền thông, phục vụ sát thực sự nghiệp đổi mới của Ngành.

Bên cạnh đó, công tác quy tụ sản phẩm và mở rộng thị trường xuất bản, công tác truyền thông, việc triển khai dự án đầu tư và nghiên cứu khoa học cũng được NXB tích cực triển khai và mang lại hiệu quả tốt trong hoạt động chuyên môn của NXB.

Với sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ viên chức NXB, trong năm 2013, NXB Thông tin và Truyền thông đã phát hành được 328.335 xuất bản phẩm, tăng 1,2% so với năm 2012. Tổng doanh thu hoạt động xuất bản đạt 11,101 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà NXB cũng như tập thể, cá nhân của NXB đạt được trong năm 2013. Thứ trưởng cho biết, trong năm 2013, ngành xuất bản nước ta còn gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh chung của nền kinh tế. Hơn nữa, Ngành cũng đang phải đối mặt với thách thức rất lớn với sự cạnh tranh của internet, truyền hình. Đây là những thách thức lớn đối với ngành xuất bản, trong đó có NXB Thông tin và Truyền thông. Tuy nhiên, so với các NXB khác, NXB Thông tin và Truyền thông có nhiều lợi thế về cơ quan chủ quản, có lịch sử phát triển, có đội ngũ đoàn kết, năng động và sự hỗ trợ của các đơn vị trong Bộ. Do đó, những bất cập hiện nay của ngành xuất bản không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của NXB Thông tin và Truyền thông.

Thứ trưởng cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế mà NXB Thông tin và Truyền thông cần khắc phục trong thời gian tới. Đặc biệt là việc cân nhắc tới hiệu quả kinh tế của dự án Sàn giao dịch sách in. Đẩy nhanh hoàn thiện quy trình ISO. Đặc biệt, quan tâm đến dân chủ ở cơ sở, kích thích sự năng động, chủ động của cán bộ viên chức trong đơn vị.

Nhất trí với kế hoạch công tác năm 2014 của NXB Thông tin và Truyền thông, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cũng mong muốn, trong năm 2014, NXB Thông tin và Truyền thông sẽ có chương trình hợp tác với các đơn vị trong Bộ để có những chương trình hiệu quả, đáp ứng được sự mong đợi của Bộ.
 
Nhân dịp năm mới 2014, Thứ trưởng gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, viên chức và người lao động của NXB Thông tin và Truyền thông, trong năm 2014 tiếp tục phát huy và duy trì được những kết quả đã đạt được trong năm 2013.
 
 
Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác
của NXB Thông tin và Truyền thông...
 
 
... và chụp ảnh lưu niệm cùng 3 cá nhân đã vinh dự nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
 

Doãn Mạnh

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)