VNNIC ký thỏa thuận hợp tác với Trung tâm thông tin mạng Nhật Bản

(Mic.gov.vn) - Nhận lời mời của Trung tâm Thông tin mạng Nhật Bản (JPNIC), đoàn công tác của Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) do ông Hoàng Minh Cường - Giám đốc Trung tâm dẫn đầu đã có chuyến công tác tại Nhật Bản từ ngày 11 đến 14 tháng 12/2013. Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, đại diện VNNIC và đại diện JPNIC đã tổ chức lễ ký thỏa thuận ghi nhớ hợp tác.


Giám đốc VNNIC và Chủ tịch JPNIC ký thỏa thuận ghi nhớ hợp tác MoU .

Theo thỏa thuận ghi nhớ hợp tác giữa hai bên, từ năm 2014 hai bên sẽ tiến hành một số hoạt động hợp tác cụ thể trong lĩnh vực quản lý tài  nguyên như: thúc đẩy phát triển IPv6, tăng cường hợp tác và trao đổi thảo luận về xây dựng chính sách quản lý tài nguyên tại hai nước và trong khu vực, thúc đẩy ứng dụng các công nghệ mới trong quản lý tài nguyên Internet như RPKI, IPv6, DNSSEC...
 
Việc ký kết thỏa thuận giữa VNNIC và JPNIC diễn ra đúng vào thời điểm Việt Nam và Nhật Bản đã và đang diễn ra nhiều hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai nước. Ngay sau lễ ký, VNNIC và JPNIC đã cùng chia sẻ những kinh nghiệm liên quan đến chính sách quản lý và sử dụng tài nguyên Internet, đào tạo nhân lực, triển khai dịch vụ và sản phẩm trên nền IPv6. Hai bên thống nhất sẽ đưa chương trình hợp tác cụ thể đã trao đổi vào kế hoạch thực hiện trong thời gian tới.
 

Minh Ngọc

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)