VietNamNet nhận huân chương Lao động hạng ba và kỷ niệm 15 năm thành lập

(Mic.gov.vn) - Chiều 14/12 tại Hà Nội, Báo điện tử VietNamNet đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập và đón nhận huân chương Lao động hạng ba do Chủ tịch nước trao tặng. Tới dự buổi lễ có ông Nguyễn Bắc Son, Bộ trưởng Bộ TT&TT; các Thứ trưởng Bộ TT&TT; đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT.


Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động Hạng ba cho lãnh đạo báo VietNamNet.
15 năm qua, Báo điện tử VietnamNet tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được và có những bước phát triển đột phá để có thể khẳng định vị thế của mình: Là tờ báo có lượng bạn đọc đông đảo nhất, có uy tín và ảnh hưởng sâu rộng trong xã hội. Tính đến tháng 6/2012, lượng truy cập VietnamNet đã đạt gần 2 tỷ pageviews/tháng, lượng visitor đạt trên 1 triệu visitor/ngày. VietnamNet không ngừng làm mới các chuyên trang, chuyên mục mới. Hiện nay, VietnamNet có Tạp chí Echip chuyên về CNTT – Viễn thông, tăng lượng phát hành dự kiến 6000 bản/kỳ với Chip thứ 6 và 12.000 bản/kỳ đối với Chip thứ Ba; Tuần eChip Mobile, ấn phẩm chuyên về điện thoại di động; VietnamNet TV, một kênh truyền hình online không thể bỏ qua với các video clip vui, các thông tin thời sự, xã hội đặc trưng, các phim truyện nổi tiếng… được phục vụ 24/24 giờ và được lựa chọn theo ý muốn.
 
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son phát biểu tại buổi lễ.

Đánh giá sự phát triển 15 năm qua của VietnamNet, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son cho biết: VietNamNet là một trong những tờ báo điện tử đầu tiên của Việt Nam. Ra đời cùng với sự kiện Internet vào Việt Nam năm 1997, sự phát triển và thành công của VietNamNet đã thể hiện sự nhanh nhạy, bắt kịp xu thế của những người sáng lập tờ báo. VietNamNet đã rất nỗ lực xây dựng được một thương hiệu vững chắc trong lòng độc giả trong và ngoài nước, được xã hội ghi nhận là tờ báo điện tử của đông đảo bạn đọc và của ngành Thông tin - Truyền thông, là “cầu nối” thông tin trong nước với cộng đồng người Việt đang sinh sống và học tập ở nước ngoài, là kênh thông tin đối ngoại hiệu quả. Do vậy, VietNamNet phải biết nuôi dưỡng, giữ gìn, phát triển truyền thống và thương hiệu đó ngày một rạng rỡ hơn". Một trong những điểm mạnh của VietNamNet theo Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son là thông tin đa dạng, phong phú và cập nhật nhanh thông tin trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - chính trị, xã hội, văn hóa, giải trí ở trong và ngoài nước… Nhiều tin, bài phân tích, bình luận có chiều sâu, sắc sảo, có tính phát hiện về những vấn đề đang được xã hội quan tâm.

Trong lúc kinh tế - xã hội đang gặp khó khăn như hiện nay, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đề nghị, hơn bao giờ hết VietNamNet cần phát huy tính chủ động, sáng tạo, tích cực để tuyên truyền có hiệu quả các giải pháp điều hành, phát triển kinh tế - xã hội của Chính phủ. Bên cạnh đó, báo cần phản ánh thận trọng, khách quan, với tinh thần xây dựng trước những vấn đề nóng về kinh tế - xã hội, về bảo vệ chủ quyền, biên giới biển đảo nhằm tạo dựng niềm tin, sự đồng thuận, bầu không khí tích cực của xã hội trong việc giải quyết các khó khăn, thách thức mà cuộc sống đang đặt ra". VietNamNet cũng cần phải tiếp tục khắc phục nhược điểm như: đưa tin bài đôi khi còn mang tính chủ quan, khen chê còn chưa đa chiều, xử lý thông tin còn có bài thiếu cân nhắc, dẫn đến những hiệu ứng không tốt trong dư luận xã hội...

Tổng Biên tập Báo điện tử VietnamNet Bùi Sỹ Hoa nhận định 15 năm là một thời gian khá dài trong một đời người. Trong 15 năm ấy, chúng ta đã phấn đấu cao nhất để từ một bản tin thành một thương hiệu báo điện tử có vị thế chính trị xã hội và hết sức lan tỏa. Tuổi 15 là tuổi đang sức lớn, lòng đẩy trong sáng và nhiệt huyết, sẵn sàng đón nhận những khó khăn phía trước. Ông Hoa cũng khẳng định trong thời gian tới VietNamNet sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh, đoàn kết, trí tuệ, đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, bản lĩnh chính trị, khai thác mọi nguồn lực xây dựng để phát triển toàn diện, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ…

Việt Thắng

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)