Phát động Cuộc thi những trang báo đẹp Việt Nam

(Mic.gov.vn) - Thực hiện Kế hoạch hành động năm 2012 dự án “Hỗ trợ Trung tâm bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ báo chí” do Chính phủ Thụy Điển tài trợ. Chiều ngày 12/11/2012, tại Hà Nội, Cục Báo chí phối hợp với Ban Quản lý dự án tổ chức phát động Cuộc thi những trang báo đẹp Việt Nam dành cho các cơ quan báo chí in trong cả nước. Đây là cuộc thi lần thứ 2 nhằm tiếp tục nâng cao vai trò và tính chuyên nghiệp trong thiết kế/ trình bày báo hiện đại. Tới dự buổi lễ có ông Đỗ Quý Doãn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT, đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí…


 Toàn cảnh buổi họp báo
Trong tình hình phát triển mạnh mẽ của các loại hình báo chí, báo in đang bị cạnh tranh quyết liệt, để đáp ứng nhu cầu thực tế của độc giả trong thời đại bùng nổ thông tin thì hình ảnh hóa thông tin là cách mà những người làm báo in giúp cho độc giả của mình thu nhận thông tin một cách nhanh chóng và tốt nhất. Cuộc thi nhằm góp phần cổ vũ và phát hiện những tài năng trong lĩnh vực thiết kế báo; tạo cơ hội cho các nhà thiết kế giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm chuyên môn; lựa chọn để trao giải những trang báo in đạt chất lượng cao, có tính chuyên nghiệp về thiết kế và triển lãm.

Ban tổ chức cho biết, đối tượng dự thi bao gồm tất cả các công dân Việt Nam, nhà báo đều có thể gửi các tác phẩm dự thi. Thành viên Ban tổ chức, Ban Giám khảo và Tổ Thư ký không được tham gia dự thi. Tác phẩm báo chí tham dự Cuộc thi là những tác phẩm phải được sự đồng ý của lãnh đạo cơ quan báo chí; đạt chất lượng cao; nội dung phải phù hợp với Luật Báo chí và nền văn hóa Việt Nam. Các tác phẩm dự giải phải nộp bằng bản in mầu hoặc đen trắng và file đảm bảo chất lượng cao, phục vụ cho in ấn. Đối với các tác phẩm báo in tham dự thi có thể gửi những trang báo, tạp chí đã xuất bản. Tác phẩm báo chí dự thi không vi phạm về bản quyền và thể lệ cuộc thi. Ban tổ chức không gửi trả lại những tác phẩm dự thi; không chịu trách nhiệm về thất lạc hoặc hư hỏng do quá trình vận chuyển và không đúng thời gian quy định trong quá trình tác giả gửi tác phẩm dự thi.

Được biết, thời gian nhận tác phẩm bắt đầu từ ngày 12/11/2012 đến hết ngày 30/04/2013. Dự kiến Hội đồng sẽ chấm và trao giải cuối tháng 6/2013.
 

Việt Thắng

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)