Làm việc với Sở TT&TT Đà Nẵng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai: Siết chặt quản lý thuê bao di động trả trước và hoạt động của đại lý internet

(Mic.gov.vn) - Sáng nay 27/8, đoàn công tác Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) do Thứ trưởng Trần Đức Lai làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Sở TT&TT TP Đà Nẵng. Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe lãnh đạo Sở TT&TT báo cáo tình hình hoạt động 8 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động 4 tháng cuối năm 2012. Lãnh đạo Sở TT&TT cũng trình bày với lãnh đạo Bộ những thuận lợi và khó khăn trong việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành.


Thứ trưởng Trần Đức Lai và đoàn công tác làm việc với Lãnh đạo Sở.-ảnh:Q.V

Thứ trưởng Trần Đức Lai đánh giá rất cao những nỗ lực, thành quả và chia sẻ những khó khăn của Sở TT&TT TP Đà Nẵng trong thời gian vừa qua.

Thứ trưởng cho rằng: “Đà Nẵng vẫn là địa phương đi đầu, luôn mạnh dạn và chủ động trong việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT trên tất cả các lĩnh vực, triển khai có hiệu quả dự án do Ngân hàng Thế giới tài trợ về phát triển CNTT-TT, công tác quản lý nhà nước về hoạt động báo chí – xuất bản tương đối hiệu quả…”.

Bên cạnh đó, trong từng lĩnh vực, Thứ trưởng cũng nêu lên một số vấn đề còn tồn tại đề nghị lãnh đạo Sở TT&TT rà soát và tìm hướng giải quyết như cần nâng cao tỷ lệ cán bộ, công chức sử dụng hộp thư điện tử công vụ, tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các gói thầu trong dự án phát triển CNTT-TT, siết chặt hơn việc quản lý thuê bao di động trả trước, hoạt động của các đại lý internet.

Đối với lĩnh vực báo chí – xuất bản, Thứ trưởng đề nghị cần phải tăng cường quản lý nội dung đăng tải của các cơ quan báo chí, tích cực tuyên truyền các chương trình lớn của Trung ương như chương trình “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, quán triệt Nghị quyết Trung ương 4…qua đó kịp thời định hướng tư tưởng chính trị trong cán bộ và nhân dân.

Thay mặt lãnh đạo Sở, ông Phạm Kim Sơn, Thành ủy viên, Giám đốc Sở đã đề nghị Bộ TT&TT cấp giấy phép hoạt động của Mạng đô thị diện rộng (MAN) tại TP Đà Nẵng ; ưu tiên cấp đầu số thuê bao thoại đặc biệt (ngắn gọn, dễ nhớ) cho Trung tâm giao dịch CNTT & TT Đà Nẵng, phục vụ yêu cầu liên lạc, trao đổi hoặc đề nghị tư vấn, cung cấp thông tin, hướng dẫn dịch vụ của tổ chức, công dân.

Quốc Vương

Sở TT&TT Đà Nẵng

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)