Phổ biến quy định Danh mục sản phẩm CNTT đã qua sử dụng cấm nhập khẩu

(Mic.gov.vn) - Sáng 30/8/2012, tại TP.Hồ Chí Minh, Vụ pháp chế - Bộ TT&TT đã tổ chức phổ biến quy định “Danh mục sản phẩm CNTT đã qua sử dụng cấm nhập khẩu”. Tham dự có hơn 40 đại biểu đến từ các doanh nghiệp, hội và hiệp hội hoạt động trong lĩnh vực CNTT, các đơn vị có hoạt động xuất - nhập khẩu khu vực miền Đông, Tây Nam bộ.


Ngày 17/7/2012,  Bộ TT&TT đã ban hành Thông tư số 11/2012/TT-BTTTT về việc: “Quy định Danh mục sản phẩm CNTT đã qua sử dụng cấm nhập khẩu”. Theo đó, Thông tư quy định Danh mục các sản phẩm CNTT đã qua sử dụng cấm nhập khẩu, như: thiết bị thu phát sóng vô tuyến; Thiết bị dẫn đường vô tuyến, rada; Máy in mạch điện tử tích hợp; máy Photocopy (hoặc máy in) có tốc độ copy/in từ 35 bản A4/ 01 phút; Máy tính xách tay, máy tính bảng (tablet), điện thoại di động thông minh (smart phone) và màn hình, máy thu hình IP dạng LED/OLED có thời hạn kể từ ngày sản xuất đến ngày mở tờ khi Hải quan không quá 01 năm, được phép nhập khẩu.

Thông tư có hiệu lực từ ngày 01/9/2012 và thay thế Thông tư số 43/2009/TT-BTTTT ngày 30/12/2009.

Tại buổi phổ biến, các đại biểu cũng được hướng dẫn về việc lập Hồ sơ đề nghị nhập khẩu đối với các trường hợp không áp dụng trong Danh mục cấm.

Hồng Loan

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)