Hội thảo tương tác CA và chấp nhận chứng thư số nước ngoài

(Mic.gov.vn) - Sáng ngày 13/10/2011, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội thảo tương tác CA và chấp nhận chứng thư số nước ngoài. Tham dự hội thảo có các lãnh đạo đại diện Ban cơ yếu Chính phủ, các đơn vị hữu quan thuộc Bộ TT&TT, Bộ Công thương, Tổng cục Hải quan, Tổng cục thuế, Trung tâm chứng thực chữ ký số quốc gia, đại diện các nhà cung cấp dịch vụ chứng thực điện tử (CA) trong nước… Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã đến dự và phát biểu khai mạc hội thảo.


Hội thảo được tổ chức để lấy ý kiến rộng rãi của các đơn vị hữu quan, các CA trong nước về vấn đề tương tác giữa các CA trong nước và nước ngoài, một vấn đề đang rất được quan tâm hiện nay. Nội dung hội thảo xoay quanh hai vấn đề chính là tương tác CA và chấp nhận chứng thư số nước ngoài và những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai dịch vụ chứng thực chữ ký số.

Tại hội thảo, đại diện Cục Thương mại điện tử Bộ Công thương, Cục Ứng dụng CNTT và thống kê hải quan Tổng cục Hải quan, Trung tâm chứng thực chữ ký số quốc gia đã có tham luận về những khó khăn kỹ thuật, pháp lý của tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số nước ngoài trong thực tế triển khai; nhu cầu chấp nhận chứng thư số nước ngoài phục vụ phát triển kinh tế, xã hội; mô hình tương tác CA và phương án chấp nhận chứng thư số nước ngoài.

Những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai dịch vụ chứng thực chữ ký số cũng được thảo luận với tham luận của các CA như CA2, BKAV, VNPT, FPT. Cục ứng dụng CNTT Tổng cục Thuế cũng đã có tham luận về những khó khăn vướng mặc trong thực tế triển khai và ứng dụng chữ ký số trong ngành thuế. 
 

Thúy Hòa

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)