Thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam với Hà Lan, Uzbekistan và Ukraina trong lĩnh vực thông tin và truyền thông

(Mic.gov.vn) - Từ ngày  27/9/2011 đến 6/10/2011 Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã tham gia đoàn đại biểu cao cấp chính phủ Việt Nam thăm chính thức Vương quốc Hà Lan, Cộng hòa Uzbekistan và Ukraina. Chuyến thăm đã tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy quan hệ hợp tác với 3 nước về kinh tế, thương mại và đầu tư, trong đó có lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin. Bên cạnh các hoạt động chung, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã có các buổi làm việc song phương với Bộ trưởng Cơ quan quản lý chuyên ngành Cộng hòa Uzbekistan và Ukraina nhằm thiết lập quan hệ hợp tác cấp nhà nước và thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp.


Đoàn Bộ TT&TT Việt Nam hội đàm với Đoàn Cơ quan quản lý Bưu chính Viễn thông Uzbekistan

Tại Cộng hòa Uzbekistan, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã gặp Bộ trưởng Cơ quan quản lý Bưu chính Viễn thông Uzbekistan, ông Khakim Asrorovich Mukhitdinov. Hai Bộ trưởng đã trao đổi về tình hình phát triển Viễn thông và CNTT của hai nước và thống nhất hai nước có thể phát triển tốt quan hệ hợp tác theo các hướng như trao đổi kinh nghiệm quản lý nhà nước, đào tạo phát triển nguồn nhân lực, thúc đẩy hợp tác đầu tư-thương mại giữa các doanh nghiệp,….Hai Bộ trưởng cũng đã thảo luận về khả năng triển khai dự án đầu tư dịch vụ viễn thông di động cùng các chương trình xã hội của Tập đoàn Viettel tại Uzbekistan. Bộ trưởng Khakim Asrorovich Mukhitdinov đánh giá cao đề xuất của Tập đoàn Viettel và chỉ đạo các bộ phận chuyên môn xem xét để giải quyết tích cực các vướng mắc. Dự án đầu tư của Viettel cũng dành được sự quan tâm tại Hội đàm chính thức và ủng hộ của Thủ tướng và Tổng thống Uzbekistan. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã mời Bộ trưởng Khakim Asrorovich Mukhitdinov sang thăm Việt Nam vào thời gian thuận lợi và Bộ trưởng Khakim Asrorovich Mukhitdinov đã vui vẻ nhận lời.

Tại Cộng hòa Ukraina, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã gặp Bộ trưởng Cơ quan quản lý khoa học công nghệ-đổi mới- tin học hóa Ukraina, ông Habil Volodymir Semynozhenko. Hai Bộ trưởng đã ôn lại mối quan hệ hợp tác tốt đẹp và tình hữu nghị lâu đời giữa hai nước và bày tỏ quyết tâm thúc đẩy hợp tác về CNTT trong thời gian tới. Hai Bộ trưởng đã chia xẻ thành tựu phát triển cũng như tiềm năng hợp tác giữa hai nước về CNTT. Hai Bộ trưởng nhất trí những lĩnh vực hợp tác có triển vọng cao là trao đổi kinh nghiệm quản lý nhà nước, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về CNTT cho Việt Nam, hợp tác triển khai các dự án về chính phủ điện tử ở hai nước.… Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đề nghị Bộ trưởng Habil Volodymir Semynozhenko tạo điều kiện và hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam hợp tác đầu tư với các đối tác Ukraina. Ở Cộng hòa Ukraina, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cũng đã có buổi làm việc với Chủ tịch Ủy ban nhà nước về đầu tư và các dự án quốc gia, ông Kaskiv Vladislav Volodimirovich. Hai bên đã xem xét việc thực hiện các nội dung đã thỏa thuận nhân chuyến thăm của Tổng thống Ukraina tới Việt Nam vào tháng 3/2011 và nhất trí thúc đẩy việc triển khai dự án đầu tư của Viettel tại Ukraina.

HTQT

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)