Diễn đàn doanh nghiệp CNTT Hàn Quốc và triển vọng tương lai

(Mic.gov.vn) - Sáng ngày 06/10/2011, tại Hà Nội, Đại Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp cùng với Cục Xúc tiến thương mại và Đầu tư Hàn Quốc và Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp CNTT Hàn Quốc và Triển vọng tương lai.


Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai phát biểu tại Hội thảo

Tham dự có ông Trần Đức Lai, Thứ trưởng Bộ TT&TT; ông Ha Chan Ho, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam; ông Kim Byungkwon, Phó Cục trưởng Cục xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc cùng với đại diện các chuyên gia đến từ Bộ, Ban, Ngành, Hiệp hội liên quan và đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp CNTT Hàn Quốc và Việt Nam.

Phát biểu tại Diễn đàn, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai cho biết, trên cơ sở quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Chính phủ và nhân dân hai nước, quan hệ hợp tác trong lĩnh vực CNTT&TT giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã được thiết lập từ rất sớm và đạt được nhiều kết quả. Hai bên đã tiến hành nhiều hoạt động hợp tác chặt chẽ và thiết thực trong nhiều lĩnh vực như quản lý nhà nước, hợp tác cung cấp dịch vụ, hợp tác nghiên cứu phát triển, phát triển nguồn nhân lực CNTT&TT, hợp tác trong lĩnh vực viễn thông, phát thanh truyền hình, hợp tác trong xây dựng cơ sở hạ tầng CNTT, ứng dụng CNTT, chính phủ điện tử, hợp tác trong hoạt động tin học hóa xã hội. Thay mặt Bộ TT&TT, Thứ trưởng Trần Đức Lai đã đánh giá cao sáng kiến của Cục Xúc tiến thương mại và Đầu tư Hàn Quốc trong việc tổ chức hội thảo này.

Tại Diễn đàn, các đại biểu đã được nghe các diễn giả đến từ Hàn Quốc và Việt Nam trình bày các vấn đề như: Quảng bá công nghệ thông tin và tầm nhìn chiến lược cho các sản phẩm công nghệ cao của Hàn Quốc; Ngành công nghệ thông tin của Việt Nam, Thực trạng và triển vọng; Thực trạng và triển vọng hợp tác trong lĩnh vực CNTT giữa Việt Nam và Hàn Quốc; Công nghệ hội tụ số và ứng dụng công nghệ số vào cuộc sống; Giới thiệu về hệ thống ITS của Hàn Quốc.

Diễn đàn lần này cũng là một cơ hội tốt để các doanh nghiệp hai bên cùng tìm hiểu sâu hơn về thị trường CNTT của hai nước, tìm hiểu tiềm năng cũng như cơ hội hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp hai nước với nhau. Đây cũng là nơi để các doanh nghiệp Hàn Quốc, với những kinh nghiệm đi trước sẽ hỗ trợ Việt Nam trong việc chuyển giao công nghệ, ứng dụng CNTT đồng thời mở ra các cơ hội phát triển các sản phẩm, dịch vụ mới phù hợp với nhu cầu thị trường CNTT&TT Việt Nam.

Việt Thắng

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)