Việt Nam và An-giê-ri kí kết biên bản hợp tác trong lĩnh vực Bưu chính viễn thông và công nghệ thông tin

(Mic.gov.vn) - Nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Việt Nam Nguyễn Bắc Son, Bộ trưởng Bộ Bưu chính, Thông tin và Công nghệ truyền thông An-giê-ri (MPTIC), ông Moussa Benhamadi đã sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 19-21/09/2011.


Trong những năm vừa qua, thông qua các diễn đàn hợp tác chuyên ngành quốc tế, Việt Nam và An-giê-ri đã có những hợp tác tốt đẹp và ủng hộ lẫn nhau về phát triển công nghệ thông tin và truyền thông. Thông qua các chương trình hợp tác chung giữa Chính phủ Việt Nam và An-giê-ri qua các kỳ họp Ủy ban liên Chính phủ hai nước, hai bên đã tìm hiểu, trao đổi các nội dung hợp tác trong lĩnh vực quản lý nhà nước về bưu chính, công nghệ thông tin và truyền thông. Việc Ngài Moussa Benhamadi nhận lời mời đến thăm và làm việc tại Việt Nam thể hiện sự quan tâm của Chính phủ An-giê-ri đối với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập kinh tế quốc tế và xu hướng hội tụ, đây sẽ là cơ sở cho việc tăng cường và thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực này giữa hai nước trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, hôm nay ngày 19/09/2011, hai Bộ trưởng đã hội đàm và thảo luận các nội dung cụ thể nhằm thúc đẩy và tăng cường quan hệ giữa hai nước trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông và công nghệ thông tin. Với tiềm năng và thế mạnh của mỗi nước, Việt Nam và An-giê-ri sẽ tiếp tục phát huy mối quan hệ hợp tác truyền thống trong thời kỳ mới và đẩy mạnh hợp tác để phát huy các lợi thế của mỗi nước. Hai Bộ trưởng đã cùng nhau ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh bưu chính, viễn thông và công nghệ thông tin với các nội dung hợp tác trao đổi chính sách quản lý nhà nước; đào tạo phát triển nguồn nhân lực và nghiên cứu; thúc đẩy thương mại hai chiều tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai nước hợp tác kinh doanh, đặc biệt trong lĩnh vực quản lý bưu chính, phát triển hạ tầng viễn thông, phần cứng, kinh doanh dịch vụ CNTT và truyền thông.

Trong thời gian làm việc tại Việt Nam, đoàn công tác của An-giê-ri sẽ có buổi làm việc với các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin như VNPT, Viettel, CMC…
 
Một số hình ảnh tại buổi ký kết.

 

Việt Thắng

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)