Tọa đàm Bộ Thông tin và Truyền thông với các Hội, Hiệp hội CNTT-TT

(Mic.gov.vn) - Chiều ngày 22/12/2010, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) cùng với Hội tin học Việt Nam đã tổ chức buổi tọa đàm giữa Bộ TT&TT với các Hội, Hiệp hội ngành CNTT-TT. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các sự kiện ICT Week 2010 được tổ chức từ ngày 20/12 đến ngày 24/12/2010.


Toàn cảnh buổi tọa đàm

Dự buổi tọa đàm có Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng, đại diện lãnh đạo Hội tin học Việt Nam cùng với đại diện lãnh đạo các Hội, Hiệp hội Ngành CNTT-TT Việt Nam…

Tọa đàm lần này là dịp để các Hội, Hiệp hội trong lĩnh vực CNTT&TT xây dựng kế hoạch hành động, đề xuất các sáng kiến, chuẩn bị sẵn sàng cho việc xây dựng và thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của Đề án đưa Việt Nam trở thành nước mạnh về CNTT-TT. Các đơn vị này coi việc thực hiện Đề án là một nhiệm vụ chính trị quan trọng và thường xuyên báo cáo tình hình, tiến độ thực hiện về Bộ Thông tin và Truyền thông.

Tại buổi Tọa đàm, nhiều ý kiến của các thành viên tham dự đưa ra để nhằm mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của Ngành TT&TT cụ thể như: Nhấn mạnh vai trò của CNTT-TT trong việc tăng trưởng GDP; Thông qua các diễn đàn khác nhau, cơ quan quản lý Nhà nước xây dựng các chính sách nhằm thúc đẩy thương mại điện tử, nâng cao nhận thức người dân về thương mại điện tử đồng thời có các biện pháp để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong môi trường trực tuyến, đồng thời phải có kế hoạch phát triển hạ tầng mạng viễn thông và internet. Một số ý kiến cũng cho rằng cần phải quan tâm và hỗ trợ cho các doanh nghiệp CNTT-TT đầu đàn vì đây là những doanh nghiệp luôn đi đầu và có những đóng góp không nhỏ cho sự phát triển Ngành CNTT ở nước ta hiện nay. Hiệp hội doanh nghiệp điện tử Việt Nam đã phát biểu mong muốn: cần phải giảm thuế nhập khẩu linh kiện để tăng sự cạnh tranh đồng thời hy vọng Bộ TT&TT hỗ trợ các ngành công nghiệp phần mềm, trong đó có hỗ trợ phần cứng…

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã cảm ơn về các ý kiến đóng góp quý giá của các thành viên tham gia và các Hội, Hiệp hội. Các thông tin mà chia sẻ tại buôi tọa đàm là rất bổ ích cho Bộ TT&TT. Bộ TT&TT rất sẵn sàng trao đổi với các Hội và Hiệp hội và mong muốn nhận được nhiều ý kiến trong thời gian tới.

Việt Thắng

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)