Khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ Thông tin đối ngoại

(Mic.gov.vn) - Chiều ngày 23/8/2010, tại Hà Nội, Cục Thông tin đối ngoại (TTĐN) tổ chức khai giảng lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ Thông tin đối ngoại cho cán bộ, công chức Cục TTĐN và một số đơn vị chức năng trong Bộ TT&TT.


Tới dự buổi lễ khai giảng có Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn, lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT cùng với các học viên tham gia khoá học.

Lớp học lần này nhằm giúp các học viên nghiên cứu, quán triệt các quan điểm, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là nghiên cứu quán triệt Chiến lược TTĐN giai đoạn 2010 – 2020, các văn bản pháp luật về TTĐN đồng thời nhằm nâng cao kiến thức, năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác thông tin đối ngoại. Thông qua lớp tập huấn nhằm tạo cơ hội, điều kiện để các học viên có điều kiện giao lưu trao đổi học tập kinh nghiệm để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Lớp học diễn ra từ 23/8/2010 đến cuối tháng 9/2010, thành phần lớp học bao gồm các học viên đến từ Cục TTĐN, Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Tổ chức cán bộ, Cục báo chí, Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC. Thành phần giảng viên bao gồm các đồng chí Thứ trưởng, Lãnh đạo các Cục, Vụ của Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ TT&TT, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Hội Nhà báo Việt Nam, Học viện Báo chí – Tuyên truyền và Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Nội dung tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ lần này bao gồm 12 chuyên đề như: Công tác TTĐN của Bộ TT&TT; Tình hình quốc tế và chính sách đối ngoại của Việt Nam; Công tác TTĐN với nhiệm vụ đấu tranh bảo vệ chủ quyền biên giới biển đảo; Công tác phát ngôn Nhà nước và trách nhiệm của các Bộ, Ngành địa phương; Công tác TTĐN với nhiệm vụ đấu tranh phản bác quan điểm sai trái; TTĐN qua kênh Ngoại giao nhân dân; Vai trò của Ngoại giao văn hoá trong chính sách đối ngoại của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay; Công tác PR Nhà nước; TTĐN trong việc xây dựng và quảng bá hình ảnh Việt Nam trên thế giới; Du lịch Việt Nam góp phần vào việc quảng bá hình ảnh Việt Nam trong thời kỳ hội nhập và một số chuyên đề khác.

Lớp học sẽ diễn ra theo hình thức trao đổi, thảo luận giữa các giảng viên và học viên để học viên có kiến thức sâu rộng về các vấn đề TTĐN và hiểu rõ hơn về các vấn đề quan tâm…

Việt Thắng

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)